Du học Nga - Chi phí rẻ, chất lượng tốt.

28/05/2012 10:37
thegioiduhoc
(GDVN) - Nước Nga có diện tích rộng, thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh nên thơ, con người Nga rất tốt bụng và bao dung. LB Nga đã từng là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học nổi tiếng trên thế giới, trải qua những biến cố lịch sử, nước Nga không còn giữ được vị trí độc tôn trong lĩnh vực đào tạo những ngành khoa học cơ bản, nhưng nước Nga vẫn là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới.
Chào mừng các bạn đến với nước Nga xinh đẹp, đến với Quảng trường Đỏ, Cung điện Mùa đông, những giai điệu mượt mà của những làn điệu dân ca Nga. Nước Nga có diện tích rộng, thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh nên thơ, con người Nga rất tốt bụng và bao dung. LB Nga đã từng là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học nổi tiếng trên thế giới, trải qua những biến cố lịch sử, nước Nga không còn giữ được vị trí độc tôn trong lĩnh vực đào tạo những ngành khoa học cơ bản, nhưng nước Nga vẫn là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Du học Nga - Chi phí rẻ, chất lượng tốt. ảnh 1


Hiện tại có khoảng 3 triệu sinh viên đang theo học tại 519 trường Cao đẳng, Ðại học chuyên ngành và 48 trường Ðại học tổng hợp trong cả nước. Với sự đầu tư mạnh mẽ về khoa học và kĩ thuật cho giáo dục, các ngành như Y học, Toán học, Khoa học, những nghiên cứu về không gian và Hàng không Dân dụng của Nga luôn luôn được đánh giá rất cao.

Giáo dục phổ cập:

Tất cả trẻ em khi lên 6 tuổi đều có quyền theo học bậc giáo dục phổ cập, kéo dài 9 năm. Những học sinh có bằng tốt nghiệp bậc giáo dục phổ cập có thể học tiếp tại các Trường trung học để theo học chương trình cơ bản chung dành cho toàn quốc. Học sinh cũng có thể theo học tại các trường Hướng nghiệp hoặc học tại các trường Trung học chuyên ngành không thuộc khối Đại học. Chương trình học Phổ thông cơ sở cơ bản chung cho toàn quốc kéo dài 2 năm.

Giáo dục bậc cao:

Chương trình đào tạo bậc cao có ở các trường công lập và tư thục, chia làm 2 giai đoạn:
Giáo dục bậc cao cơ bản: 4 năm, lấy bằng cử nhân, hoặc 5 năm để lấy bằng kỹ sư.
Đào tạo sau Đại học (có thể kéo dài tới 2 - 3 năm hoặc nhiều hơn). Sau khi học xong 4 năm Đại học, sinh viên có thể học tiếp 2 năm nữa để đạt được bằng Thạc sỹ, Nếu sinh viên có bằng Thạc sỹ, sinh viên có thể quyết định tiếp tục học và làm nghiên cứu để lấy bằng Tiến sỹ.
Hoặc sinh sau khi học xong 5 năm đại học lấy bằng kỹ sư có thể làm nghiên cứu sinh ngay mà không cần phải có bằng Thạc sỹ. Năm học trung bình kéo dài 10 tháng và có hai học kỳ. Khai giảng học kỳ thứ nhất vào ngày 1/9 và bế giảng vào ngày 24/1.

Du học Nga - Chi phí rẻ, chất lượng tốt. ảnh 2


ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC Ở NGA

Điều kiện để du học Nga không quá phức tạp. Chỉ cần tốt nghiệp PTTH, không cần chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn ở đại sứ quán, không cần biết tiếng Nga.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Để được vào học khoá học chính thức sinh viên phải học tiếng Nga và một khóa học dự bị. Thời gian học dự bị là 38 tuần (1 năm học) hoặc 1,5 năm. Trước hết, sinh viên bắt đầu học tiếng Nga, và hai tháng sau học Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngôn ngữ khoa học, Vẽ, Lịch sử... Chương trình dự bị cho phép các sinh viên nắm vững tiếng Nga và mở ra con đường vào các trường Đại học Nga. Tại khóa dự bị, sinh viên có thể lựa chọn một trong ba diện đào tạo: Sinh học, Kỹ thuật và Nhân văn. Khoá dự bị từ ngày 1/9 đến 31/12.
Sau thời gian học dự bị, sinh viên sẽ phải trả thi hết môn. Nếu không có môn học nào dưới điểm 2 (điểm 5 là cao nhất) sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp dự bị và có thể vào học khoá học chính thức theo chuyên ngành mà mình đã chọn.
Sinh viên phải bắt đầu làm thủ tục từ 1 đến 1,5 tháng trước kỳ khai giảng.

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT:

Học phí.

Một trong những điều thu hút sinh viên quốc tế đến học ở Nga nhất đó chính là học phí, đặc biệt là khi so sánh với chất lượng đào tạo và giảng dạy. Học phí tại Nga tính trung bình khoảng từ 1.500 - 2.500 USD/năm (tùy thuộc vào từng ngành học).

Khóa học USD/năm
Dự bị Đại học 900 - 2.000
Đại học 1.500 - 3.000
Sau Đại học 1.500 - 4.000

Chi phí sinh hoạt.

Chi phí sinh hoạt ở Nga trong một năm khoảng từ 1.500 - 5.000 USD/năm, tùy thuộc vào từng thành phố và thói quen tiêu dùng của từng người.
Chi phí nội trú Khoảng 15 - 50 USD/tháng
Tiền ăn Khoảng 50 - 80 USD/tháng

Trong thời gian học tập, nhà trường sẽ tổ chức các chuyến thăm quan dã ngoại nhằm mục đích giúp sinh viên Quốc tế nâng cao trình độ tiếng Nga, vốn hiểu biết về văn hoá Nga.


VIỆC LÀM THÊM

Trong thời gian học tập, bạn có thể làm thêm những công việc như: bán hàng, phụ giúp… thu nhập cũng đủ để trang trải cuộc sống.

Có thể nói nước Nga có tất cả điều kiện để học tập một cách thành công, có đủ tiện nghi sinh hoạt, nghỉ ngơi và giải trí. Bạn chỉ cần siêng học thôi! Những tiêu chuẩn giáo dục cao ở các trường Đại học Nga là trình độ chuyên nghiệp cao của bạn trong tương lai! Vậy bạn còn chần chừ gì nữa!

Điểm nóng
Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới (P5) Châu Á "nín thở" vì kì thi đại học
Chia sẻ kinh nghiệm du học Anh Những hình ảnh hài hước của các bạn DHS trên khắp thế giới (P16)
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P10)

Các trường công lập tại Singapore


thegioiduhoc