10 lý do để theo học tại Dublin City University (DCU).

22/08/2012 12:00 Mai Chi (TH)
(GDVN) - Đại học thành phố Dublin (Dublin City University) là một trường đại học trẻ ở Dublin, Ireland. DCU nằm trong danh sách 50 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới (những trường có ít hơn 50 năm tuổi), với những lợi thế vợt trội về ngành học và chất lượng đào tạo. DCU hiện có trên 6.000 sinh viên bậc đại học, trên 2.400 sinh viên cao học. DCU đã có trên 40.000 cựu sinh viên. Các ngành đào tạo mũi nhọn là Kỹ thuật điện tử và Công nghệ máy tính, Văn hóa và Ngôn ngữ, Quản trị Kinh doanh và Phát triển doanh nghiệp. GDVN xin giới thiệu 10 lý do mà các sinh viên theo học tại trường DCU

1. Bằng cấp được công nhận trên trường quốc tế
DCU luôn chú trọng đến những trải nghiệm trong quãng thời gian học tập của mỗi sinh viên. Vì đây là ưu tiên hàng đầu lên nên trường luôn đảm bảo bằng cấp của sinh viên ra trường được công nhận cả trong nước lẫn quốc tế và các sinh viên ra trường được trang bị các kiến thức để có thể thành công trong cả công việc lẫn các mặt khác trong xã hội. DCU luôn nỗ lực hết mình để ngày một nâng cao chất lượng bằng cấp của trường.
Ảnh: Biểu tượng chính thức của trường DCU

2. Đầu ra cho các sinh viên
Các sinh viên tốt nghiệp của DCU được các nhà tuyển dụng săn đón. Trong một khảo sát năm 2011 của một sinh viên mới tốt nghiệp đã cho thấy 90% sinh viên được hỏi đều đang đi làm hoặc theo học cao hơn. Đây là một tỷ lệ rất cao so với tỷ lệ chung của cả nước với tất cả các trường đại học của Ireland. Một số cựu sinh viên tốt nghiệp ra trường và hiện đang giữ những vị trí chủ chốt trong các công ty trong nước và nước ngoài, trong hệ thông chính trị hoặc là người nổi tiếng của công chúng.
Ảnh: Sinh viên đại học DCU

3. Trường đại học được xếp hạng cao
DCU được xếp hạng trong 40% các trường đại học tốt nhất thế giới. Trường được nhận giải thưởng danh giá “Trường Đại Học của năm” 2 lần trong vòng 8 năm (2004/5 and 2010/11) do Thời báo Ireland Chủ Nhật bình chọn nhờ những thành tựu đạt được trong nhiều lĩnh vực như chất lượng bằng cấp và thành công của các dự án nghiên cứu. Trong nhận xét gần đây của thời báo ngày chủ nhật “DCU giúp sinh viên có những kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng được trang bị trên ghế nhà trường để có thể làm tốt nhất trong tương lai”

4. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên hết sức chu đáo
 DCU luôn cam kết cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong suốt quá trình sinh viên theo học tại đây. Đối với các sinh viên quốc tế, phòng sinh viên quốc tế luôn sẵn sàng để giúp đỡ bất ký một sinh viên nào trong các vấn đề liên quan đến cuộc sống và học tập tại Ireland.
Ảnh: Ở DCU các sinh viên luôn nhận được sự hỗ trợ cần thiết
THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN

5. Chương trình thực hành và trao đổi sinh viên quốc tế
 Điểm tạo ra sự thành công của cho các sinh viên tốt nghiệp của DCU chương trình thực hành INTRA tại các doanh nghiệp có trả lương. Nhờ đó, các sinh viên có kinh nghiệm thực tế trong môi trường doanh nghiệp. Do vây, các doanh nghiệp khi tuyển dụng sinh viên của DCU họ luôn an tâm rằng đây là nguồn nhân lực có chất lượng cao và rất thực chất. Trong năm 2011, hơn 800 sinh viên thuộc 26 chương trình Đại học đã hoàn thành chương trình thực hành INTRA.
Một số các chương trình học của DCU có hợp phần trao đổi sinh viên quốc tế tới một số nước như Áo, Bỉ, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật, Mexico và Tây Ban Nha.
Ảnh: Có rất nhiều chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và thực hành tại các doanh nghiệp6. Chương trình thế hệ 21
 Chương trình thế hệ 21 là một sáng kiến được giới thiệu vào tháng 9 năm 2011 giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21. Chương trình thế hệ 21 giúp trang bị cho các sinh viên tính sáng tao, nhạy bén với các doanh nghiệp, cập nhật với thế giới.
Ảnh: DCU đào tạo những người lãnh đạo của thế kỷ 21

7. Khuôn viên trường rất tiện nghi
Với hơn 100 câu lạc bộ và trung tâm sinh viên, sinh viên ở đây có vô vàn các cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích và kết bạn với nhiều sinh viên khác. Trong khuôn viên của trường có rất nhiều địa điểm thu hút đông đảo sinh viên như nhà hàng, quán bar, khu ký túc xá và nhà hát nổi tiếng thế giới Helix.
Học tập tại DCU, quãng đời sinh viên của bạn không chỉ có những tiết học trên giảng đường mà còn có rất nhiều các hoạt động thú vị và bổ ích khác giúp bạn trở thành một công dân hoàn thiện hơn.
Ảnh: Điều kiện học tập hiện đại

8. Khu thể thao phức hợp hiện đại
 DCU nổi tiếng là vườn ươm của các tài năng thể thao và có khu tập luyện thể thao tiêu chuẩn cao. Rất nhiều sinh viên của DCU được chơi trong các giải đá bóng quốc gia. Trong năm nay có 5 sinh viên của DCU tham gia vào thế vận hội London. Cơ sở vật chất trong khu phức hợp thể thao bao gồm bể bơi 25 mét, spa, khu tập gym, bóng rổ và khu chạy trong nhà.
Ảnh: Khu thể thao hỗ hợp đáp ứng mọi nhu cầu hoạt động thể thao ngoài trời và trong nhà.

9. Trường Đại học của các doanh nghiệp
 DCU đảm bảo chất lượng giảng dạy trong tất cả các chương trình học của mình. Ủy ban tư vấn doanh nghiệp của trường bao gồm các thành viên là những nhà lãnh đạo hàng đầu của các doanh nghiệp, giúp trang bị cho sinh viên tốt nghiệp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng mà thị trường yêu cầu. Trường là thành viên của Nhóm các trường đại học sáng tạo của châu Âu (gọi tắt là ECIU). ECIU là một mạng lưới 11 trường đại học danh tiếng của châu Âu có cùng định hướng về sáng tạo và định hướng doanh nghiệp.
Ảnh: Học viện Ryan thuộc UCD chuyên ngành về thành lập và phát triển doanh nghiệp. Hàng năm Học viện Ryan đào tạo ra những doanh nhân có kỹ năng kinh doanh và quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

10. Có nhiều sự lựa chọn và rất linh hoạt
 Trường có 60 chương trình Đai học và 70 chương trình sau đại học trong các lĩnh vực như kỹ sư, máy tính, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và sức khỏe. Rất nhiều chương trình học chỉ có ở DCU và nhiều chương trình có sự kết hợp độc đáo như ngành kinh doanh và ngôn ngữ.
 Trường DCU có nhiều cơ hội học bổng cho các sinh viên quốc tế. Đặc biệt, một số sinh viên giỏi của Việt Nam sau khi tốt nghiệp thạc sỹ tại DCU đã được nhận được học bổng toàn phần theo học tiến sỹ hoặc làm nghiên cứu sinh tại trường.
Ảnh: DCU là nơi chuẩn bị vững chắc cho những thành công của bạn trong tương lai
Các thông tin về trường và các khóa học, xem tại trang web: http://www.dcu.ie/
Cơ hội học bổng tại DCU http://www4.dcu.ie/prospective/scholarships.shtml

Mai Chi (TH)