10 trường Đại học đẹp nhất thế giới

29/12/2012 07:41 Theo TNO
Telegraph vừa nêu danh những trường đại học đẹp nhất thế giới, trong đó có các tên tuổi nổi tiếng về chất lượng đào tạo như Harvard của Mỹ, Oxford và Cambridge của Anh
1. Oxford là một trong số những trường đại học đẹp nhất thế giới bởi kiến trúc cổ. Nổi bật là tòa nhà Radcliffe Camera (bên trái ảnh) được xây dựng từ năm 1737 – 1749. Thư viện Bodleian và trường Magdalen cũng là điểm nhấn ấn tượng của đại học Oxford.
2. Harvard là trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ, được xây dựng từ năm 1636. Không chỉ nổi tiếng là nơi đào tạo nhân tài, Havard còn có kiến trúc tuyệt đẹp. Điểm nhấn của trường là các tòa nhà gạch đỏ và khuôn viên đầy cây xanh.
3. Đại học Cape Town của Nam Phi cuốn hút với khung cảnh núi non bao quanh.
4. Đại học Moscow State trông giống một khách sạn sang trọng hơn là một trường học, đặc biệt là vào ban đêm. Đây là một trong số những đại học nổi tiếng nhất ở Nga, tòa nhà chính của Moscow State là công trình giáo dục cao nhất thế giới.
5. Bologna (Italy) là trường đại học lâu đời nhất thế giới, thành lập từ năm 1088. Điểm đặc sắc trong kiến trúc của trường đó là mái ngói đỏ và những chiếc cột đá cổ kính.
6. Đại học Toronto (Canada) được thành lập năm 1827. Khuôn viên cổ kính của trường đẹp ấn tượng vào mùa đông.
7. Cambridge không chỉ là trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà còn gây ấn tượng với cảnh sắc sông nước cạnh trường.
8. Đại học Salamanca (Tây Ban Nha) tạo ấn tượng với vẻ đẹp cổ kính. Ngôi trường này được xây dựng từ thế kỷ 13.
9. Đại học Mumbai (Ấn Độ) được xây dựng từ thế kỷ 19. Trường bao gồm nhiều tòa nhà rất đẹp, trong đó có một cầu thang xoắn ốc.
10. Đại học Sydney, một trong những công trình nổi tiếng của Australia, cũng nằm trong danh sách này.
Theo TNO