11 lâu đài không thể bỏ qua khi đến du lịch Ireland. (P2)

20/08/2012 15:34 Theo VietNamtourreviews
(GDVN) - Ireland là một quốc gia có lịch sử và văn hóa lâu đời ở phía Tây Bắc Châu Âu. Vùng đất "trong mơ "này là xứ sở của những lâu đài cổ xưa, là một di sản văn hóa lớn của thế giới.

King John's Castle
Lâu đài King John nằm ở đảo King ở Limerick, Ireland bên cạnh dòng Shannon.
11 lâu đài không thể bỏ qua khi đến du lịch Ireland. (P1)

Lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 13, từ đây khách du lịch có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Limerick và tham quan nhiều gian trưng bày hiện vật lịch sử quý giá, khám phá cuộc sống thời tiền Norman, các chiến lũy, hào…
>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Xưa kia, lâu đài là mỏ đúc tiền của Vua King John và hoàng gia nên ngày nay khách du lịch đến viếng thăm lâu đài sẽ được tặng những đồng xu đặc biệt. Lâu đài mở cửa đón khách du lịch quanh năm từ 10h-17h 30.

Blarney Castle
Được xây dựng vào năm 1446,.trải qua hàng trăm năm, giờ đây lâu đài Blarney đã trở thành một điểm đến hàng đầu của du lịch Ireland.

Điều đặc biệt là hàng năm có khoảng hơn 300, 000 người tìm đến lâu đài Blarney để hôn lên bức tường đá Blarney Stone hay Bức Tường Hùng Biện để hy vọng có khả năng hùng biện tuyệt vời. Có rất nhiều vị lãnh đạo quốc gia trên thế giới như tổng thống Mỹ đã đến và hôn lên Blarney Stone nhằm có bài diễn thuyết lôi cuốn nhất. Điều đặc biệt hơn nữa là khi hôn Blarney Stone bạn phải treo ngược người lên qua một sợi dây thẳng đứng để lời ước có hiệu nghiệm.

Ross Castle
Lâu đài Ross vốn là ngôi nhà của dòng họ nổi tiếng O'Donoghue được xây dựng từ cuối thế kỷ 15, nằm bên bờ hồ Lough Leane ở công viên quốc gia Killarney, hạt Kerry, Ireland.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Đây là một biểu tượng thành lũy của tù trưởng Ireland thời Trung Cổ. Khách du lịch có thể khám phá tòa lâu đài cổ kính này bởi một chiếc thuyền nhỏ trên hồ Lough Leane suốt mùa hè. Lâu đài mở cửa đón khách du lịch từ 11 tháng Ba đến 27 tháng 10 từ 9h30 đến 17h45.

Trim Castle
Nằm trên bờ sông Boyne với diện tích 30,000 m2, lâu đài Trim là lâu đài lớn nhất thời Anglo- Norman ở Ireland được xây dựng từ thế kỷ 11.


Lâu đài vĩ đại là một tòa tháp 20 cạnh hình chữ thập và được bảo vệ bởi một hệ thống hào, tường, hầm ngục kiên cố. Lâu đài mở cửa đón khách hàng ngày từ 10h sáng, vào mùa đông lâu đài đóng cửa sửa chữa trừ ngày lễ và cuối tuần.


Trim Castle là bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng Braveheart với diễn viên Mel Gibson.

Ashford Castle
Lâu đài Ashford là một lâu đài thời trung cổ nằm trên bờ sông Lough Corrib, hạt Galway Ireland. Gia tộc nhà Burgo thời Anglo-Norman đã xây dựng lâu đài vào năm 1228 nhằm chống lại sự tấn công của nhà O'Connors.


Năm 1939, lâu đài được tái tạo thành khách sạn sang trọng, và có rất nhiều vị khách đặc biệt đã nghỉ chân tại khách sạn đặc biệt này như John Lennon, George Harrison, King George 5, hoàng tử Edward, tài tử Brad Pitt…


Donegal Castle
Lâu đài Donegal nằm ở trung tâm thị trấn Donegal, hạt Donegal, Tây Bắc Ireland. Lâu đài bao gồm một tòa tháp hình chữ nhật từ thế kỷ 15 và các cánh nhà theo phong cách Jacobean. Hầu hết đá xây dựng lâu đài làm từ nguồn đá vôi và đá cát kết của vùng Donegal.

Lâu đài vốn thuộc sở hữu của dòng họ O'Donnell nổi tiếng. Lâu đài mở cửa đón khách từ lễ phục sinh đến giữa tháng Chín.

Theo VietNamtourreviews