5 khóa học hè ngắn hạn nâng cao trải nghiệm ở những trường đại học nổi tiếng

12/06/2021 06:19 Phương Thảo (Theo Scholar Ace)
GDVN- Các khóa học ngắn hạn trong thời gian nghỉ hè tại nước ngoài sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều trải nghiệm.

Nhiều chương trình du học có mạng lưới cựu sinh viên tốt có thể giúp bạn bớt hoang mang khi tìm hiểu về các khóa học.

Nếu bạn tham khảo thông tin từ họ, hãy chú ý đến cả cách họ trình bày thông tin và giải quyết các mối quan tâm thực sự của các sinh viên mới, chứ không chỉ tập trung mỗi vào đánh giá và trải nghiệm của họ về trường.

Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng chương trình bạn định chọn sẽ cho bạn cơ hội được hiểu thêm về văn hóa bản địa và cho bạn động lực để học hỏi những điều mới.

Bên cạnh đó, sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn chọn các chương trình du học hè với những lĩnh vực nghiên cứu tương ứng của bạn, giúp hồ sơ của bạn ấn tượng hơn với các nhà tuyển dụng.

Ảnh: Scholar Ace

1. Đại học Cambridge

Trường đại học danh tiếng này cung cấp nhiều chương trình học kéo dài từ 1 đến 6 tuần trong kỳ nghỉ hè để bạn lựa chọn. Bạn sẽ được cung cấp chỗ ở trong phòng ký túc xá và sẽ có cơ hội giao lưu với toàn bộ cộng đồng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Ở cấp độ đại học, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bạn chọn sẽ là người giảng dạy các khóa học và cung cấp cho bạn tùy chọn nộp bài luận để tính điểm tín chỉ.

Những khóa học được đề cập đến ở đây sẽ là các khóa học về kinh doanh, văn học, khoa học, nghệ thuật và nghiên cứu thời trung cổ cũng như các khóa học kéo dài hơn ba tuần dành cho sinh viên luật, v.v...

2. Đại học Mỹ ở Paris

Nếu tranh luận và thảo luận là sở trường của bạn và bạn yêu thích và có năng khiếu trong việc tiếp thu các nghiên cứu ngôn ngữ và các phân tích chi tiết, thì chương trình ở đây chắc chắn là dành cho bạn.

Trường cung cấp các buổi học chuyên sâu với không chỉ các giáo sư và giáo viên địa phương mà còn thúc đẩy cả các nghiên cứu nhóm với nhiều sinh viên quốc tế.

Khóa học sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 đến 6 tuần và học viên có thể lựa chọn hình thức/ chương trình học mong muốn dựa trên thời gian biểu và mong muốn của bản thân.

Trường cung cấp hơn 50 khóa học từ kinh doanh, ngôn ngữ và tâm lý học cho đến nghệ thuật và lịch sử. Bằng cấp của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn nhiều sau khi bạn hoàn thành xong một trong những khóa học này ở thành phố tình yêu Paris.

4. Khóa học thực hành ở châu Phi

Với 15 năm điều hành các chương trình tình nguyện từng đoạt giải thưởng và thực tập kinh nghiệm trên thực địa ở Châu Phi, chương trình kết hợp giữa việc học tập ở trên lớp với trải nghiệm thực tế.

Các khóa học thực hành ở Châu Phi sẽ đưa các lớp học đến sống chung với cộng đồng và các dự án bảo tồn, điều này giúp các sinh viên và giảng viên được áp dụng các kiến thức lý thuyết vào thực tế, giúp tạo ra những thay đổi tích cực ở Châu Phi.

Hiện các chương trình đang được cung cấp tại hơn 10 quốc gia trên khắp Châu Phi - bao gồm chỗ ở đầy đủ tiện nghi, nhân viên quốc tế và địa phương hỗ trợ 24/7, học viên sẽ được đưa đón, du ngoạn văn hóa và nghiên cứu thực địa.

Các khóa nghiên cứu tại đây tập trung vào các chủ đề như nghiên cứu phát triển, nhân quyền và xã hội học.

Đây là một cách thực tế để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm về di sản châu Phi, đồng thời nhận được tín chỉ và chứng nhận khóa học. Chương trình kéo dài trong một tháng, bao gồm tất cả các loại hoạt động và trải nghiệm nhập vai.

Ảnh: Scholar Ace

5. Khóa học hè quốc tế Uppsala

UISS là chương trình ngôn ngữ mùa hè lớn nhất và lâu đời nhất của Thụy Điển với 57 năm kinh nghiệm quản lý và giảng dạy. Đây là chương trình dành cho những bạn có sở thích tìm hiểu lịch sử và văn hóa châu Âu, đặc biệt là Thụy Điển.

Tại đây, bạn vừa có thể hòa mình vào môi trường bản địa, vừa có cơ hội học thêm ngoại ngữ mới.

Là một chương trình phi lợi nhuận, Uppsala International là một trong những chương trình học hè tốt nhất với các khóa học kéo dài từ 2 đến 9 tuần.

Các học viên cũng có cơ hội được đưa đi khám phá Lapland hoặc Phần Lan vào mỗi thứ 6 hàng tuần.

Bạn có thể lựa chọn các khóa học, gói học phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Tùy vào học phí từng khóa học, bạn có thể đăng ký chương trình trọn gói toàn bộ dịch vụ từ chi phí học, chỗ ở, đi trải nghiệm thực tế, hoặc khóa học không cung cấp chỗ ở và khóa học chỉ bao gồm chi phí học, không có chi phí chỗ ở hoặc đi trải nghiệm thực tế.

Chương trình cũng trao cả học bổng hấp dẫn cho những bạn có nhu cầu và nộp hồ sơ đăng ký về trường.

Phương Thảo (Theo Scholar Ace)