Bài dự thi số 77: Ireland - "The Parrot" đa sắc màu

21/09/2012 06:00 Nguyễn Thị Phương Lam
(GDVN) - Ai cũng có quyền được mơ ước và nắm lấy. Tôi muốn nắm lấy Ireland trong bàn tay của chính mình – tấm bản đồ đa màu sắc!!!

Một ngày buồn tẻ và chán nản đã qua đi. Bây giờ là 2:21am. Vẫn vậy. Tôi lướt web thật nhanh vì trời cũng đã khá muộn. Mọi vật chìm trong giấc ngủ. Chỉ còn lại một mình tôi và chiếc máy tính quen thuộc.

Ngày qua ngày tôi tìm kiếm những xuất học bổng toàn phần để rồi có thể cố gắng vươn tới, nắm lấy và bay. Mong ước là vậy và rồi tuy không tìm được gì theo ý muốn nhưng thay vào đó tôi lại tìm đến được với cuộc thi này.

Ý tưởng xuất phát sau khi tôi bắt đầu tìm hiểu về đất nước Ireland trên Google. Có thể hơi khác so với những người khác, ấn tượng của tôi về Ireland không phải là những danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt như:

Thác Aasleagh
Sông Bundorraha
Blarney castle
Drumbeg stone circle
Thánh đền thờ đầu dê vượt qua đường

Hay ẩm thực cũng là một trong những yếu tố khiến cho tôi tò mò về đất nước này. Chỉ cần nhìn thôi, tôi đã thấy rõ sự khác biệt giữa phong cách ẩm thực của người Việt và người Ireland. Muốn cảm nhận được hương vị của ẩm thực Ireland, cách hay nhất là trực tiếp ăn và cảm nhận.

Hãy đợi nhé! Tôi đến đây!!!


Thế nhưng tôi - một nữ sinh cấp 3, lại ấn tượng với tấm bản đồ của đất nước này. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy có một đất nước có hình dạng con vẹt. Thật đáng ngạc nhiên. Một con vẹt đa sắc màu. Màu sắc của thiên nhiên,màu sắc của Ireland. Mặc dù chỉ có thể tìm hiểu Ireland qua Internet, vậy nhưng cũng đã quá đủ để tôi có thể hiểu được con người nơi đây. Họ mến khách, họ thân thiện, yêu đời và là những con người luôn cất lên tiếng hát trong mọi hoàn cảnh. Tôi chưa biết quá rõ lịch sử của đất nước Ireland này, nhưng linh cảm cho tôi mách bảo đây chính là đất nước mà tôi đang muốn tìm hiểu, khám phá. Tôi muốn được bay, được tự do giống như Ireland vậy. Một đất nước của hòa bình. Toàn bộ hình ảnh đất nước Ireland tôi đã cảm nhận và biếm họa qua bức vẽ này. Tôi cảm nhận Ireland theo cách riêng của chính mình!
Họ tên: Nguyễn Thị Phương Lam
Ngày sinh: 21- 2 - 1997
Học sinh trường Lương Thế Vinh cơ sở Nam Trung Yên Hà Nội.
Quê quán : Hà Nội
Email: callmemaybe@gmail.com,      pupo_hahaha21@yahoo.com
SĐT : 0437640932  -  01647388953
CMTND: 013505910

Thật sự chưa có đất nước nào lại để lại ấn tượng sâu đậm trong tôi mặc dù chỉ qua tấm bản đồ này. Với tôi, một sự thật hiển nhiên rằng: tấm bản đồ này chính là tâm hồn của đất nước Ireland. Tôi muốn đặt chân lên trân mảnh đất của đất nước này, tôi phải đặt tay lên tấm bản đồ đó. Để dò tìm những vùng đất mà ta sẽ qua, sẽ ghé thăm, sẽ ghi nhớ.

Giống như bất kì bé trai bé gái nào, khi sinh ra giọt sữa mẹ chính là cái nôi để nuôi dưỡng sự sống. Tôi không giỏi bày tỏ cảm xúc qua lời văn, nhưng có thể lột tử nó qua hình vẽ. Nhìn qua thì bức tranh  không có gì đặc biệt, nhưng tôi tin chắc nếu bạn yêu Ireland, bạn sẽ có thể cảm nhận nguồn cảm xúc đó từ trong tôi qua bức vẽ. Tuy chưa được đặt chân lên đất nước đáng yêu này, nhưng tôi đã đặt tay lên nó, cảm nhận và hạnh phúc biết bao.

Ai cũng có quyền được mơ ước và nắm lấy. Tôi muốn nắm lấy Ireland trong bàn tay của chính mình – tấm bản đồ đa màu sắc!!!
    

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 10/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).


Điểm nóng

Siêu thư viện khối Rubik của Đức

Video: Choáng ngợp trước vẻ đẹp Ireland
Thăm ‘trái tim xanh’ của ĐH Nanyang, Singapore Video: Cliffs of Moher - Ireland

Chuyên ngành học tại Anh quốc - Xu hướng việc làm tại Việt Nam

Căng-tin đại học đẹp như trong thế giới phù thủy Harry PotterNguyễn Thị Phương Lam