Các chương trình học bổng du học Úc

09/02/2012 09:25 Theo Kenhtuyensinh
Đa số du học sinh đến Australia du học đều thuộc diện du học tự túc. Tuy nhiên, cũng có một lựa chọn khác là nộp đơn xin học bổng.

Nguồn học bổng thường do Chính Phủ Australia, các cơ sở giáo dục và một số tổ chức khác cung cấp. Học bổng bao quát nhiều lĩnh vực giáo dục khác nhau, bao gồm đào tạo và dạy nghề, trao đổi sinh viên, đại học, sau đại học và nghiên cứu. Chính Phủ Australia không có học bổng dành cho du học sinh theo học Anh ngữ tại Australia. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục Australia cũng có một số học bổng dành cho các khóa học Anh ngữ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình học bổng tại Australia, mời bạn sử dụng Trang Thông Tin Học Bổng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách đáng tin cậy và chính xác về tất cả học bổng do các tổ chức có trụ sở tại Australia, các trường và các cơ quan chính phủ dành cho sinh viên quốc tế đang và sẽ theo học tại Australia theo thị thực du học.

Học Bổng Chính Phủ Australia (Australian Scholarships)

Học bổng Australia Awards nhằm mục đích thúc đẩy những liên kết giáo dục, tri thức và mối quan hệ lâu bền giữa Úc và các nước láng giềng thông qua các chương trình học bổng mở rộng của Úc.

Australia Awards bao gồm hai hướng: Học bổng thành tích học tập (achievement stream) dành cho những sinh viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia giỏi nhất, thông minh nhất có cơ hội đến Úc và cho người dân Úc ra nước ngoài; và học bổng phát triển (development stream) xây dựng năng lực cho các nước đang phát triển.

Sáng kiến học bổng Australia Awards sẽ qua thời gian xây dựng nên một thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu có mối liên hệ chặt chẽ với nước Úc. Học bổng Australia Awards kết hợp các quỹ học bổng của Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc (AusAID) và Bộ Giáo dục, Nhân dụng và Quan hệ nơi làm việc (DEEWR) theo chương trình Australia Awards.

Thông tin chi tiết có tại : www.australiaawards.gov.au

Học bổng Australia Awards bao gồm 3 chương trình, đó là:


• Chương trình Endeavour Awards: Endeavour Awards là chương trình học bổng dựa trên năng lực, mang tính cạnh tranh quốc tế của Chính phủ Úc đem đến cơ hội cho những công dân Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Âu và Châu Mỹ được học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ở Úc. Học bổng này cũng dành cơ hội cho chính người Úc đi học tập tại nước ngoài. Thông tin chi tiết có tại : www.deewr.gov.au/endeavourawards

• Học Bổng Năng Lực Lãnh Đạo Australia (ALA) – chú trọng phát triển năng lực của các nhà lãnh đạo, những người có tầm ảnh hưởng tới cải cách chính sách và phát triển kinh tế xã hội của đất nước họ cũng như của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Học Bổng Năng Lực Lãnh Đạo Australia dành các suất học bổng sau đại học tại Australia và các cơ hội nghiên cứu chuyên ngành, học tập hay cộng tác chuyên môn ngắn hạn thông qua làm việc ở các tổ chức của Australia. Thông tin chi tiết có thể tìm thấy tại: www.deewr.gov.au/endeavourawards

• Học Bổng Phát Triển Australia (Australian Development Scholarships – ADS) – nhằm đóng góp vào các nhu cầu phát triển lâu dài của các quốc gia đối tác của Australia để thúc đẩy quản lý nhà nước hiệu quả, tăng trưởng kinh tế và phát triển con người. Học Bổng Phát Triển Australia trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thúc đẩy thay đổi và tạo ảnh hưởng đối với những thành quả phát triển của quốc gia thông qua các chương trình lấy bằng đại học và cao học tại Australia. Thông tin chi tiết có thể tìm thấy tại: www.deewr.gov.au/endeavourawards

Các quỹ tài trợ khác

Các tổ chức từ thiện và tổ chức quốc tế cũng cung cấp học bổng cho du học sinh. Bạn phải nộp đơn xin học bổng này ở quê nhà, thay vì ở Australia.

Khu mạng Hiệp Hội Các Trường Đại Học Khối Thịnh Vượng Chung (Association of Commonwealth Universities) có thông tin hướng dẫn về các chương trình học bổng dành cho sinh viên các nước thuộc khối Thịnh Vượng Chung muốn theo đuổi chương trình sau đại học. Ðây là các chương trình học bổng của các Chính Phủ và tổ chức như Rotary International, Ngân Hàng Thế Giới (World Bank), Tổ Chức Y Tế Thế Giới (World Health Organisation), Ngân Hàng Phát Triển Châu Á (Asian Development Bank), Liên Hiệp Quốc (United Nations), Quỹ Rockefeller (Rockefeller Foundation) và một số tổ chức khác.
Theo Kenhtuyensinh