Đại học quốc tế Tokyo trong mắt học trò Việt

13/11/2015 14:06 Nam Khánh
(GDVN) - Tôi thấy Đại học quốc tế Tokyo là một ngôi trường tốt cả về học tập lẫn các hoạt động ngoại khoá. Do đó, tôi đã chọn trường là nơi theo học 4 năm sinh viên.

LTS: Sau chuyến tham quan tại trường Đại học quốc tế Tokyo, cậu học trò Nam Khánh đã quyết định chọn nơi này là nơi dừng chân những năm tháng sinh viên của mình. 

Dưới đây là cảm nhận của cậu học trò về mái trường yêu mến này. Tòa soạn trân trọng giới thiệu cùng độc giả. 


Trường Đại học quốc tế Tokyo được thành lập vào năm 1965, là một học viện tư nhân chú trọng về mảng quốc tế. Trường tọa lạc tại Kawagoe, cách trung tâm Tokyo khoảng 15 đến 30 cây số về hướng Bắc. 

Trường gồm có 4 khuôn viên, 2 trong số đó nằm trong Kawagoe, 1 khuôn viên ở Sakado và khuôn viên còn lại liên kết với trường Đại học nổi tiếng Willamette nằm ở bang Oregon của Mỹ. 

Trong thời gian ở đây, tôi đã tham gia chương trình E-Track của trường. Chương trình gồm hai chuyên ngành là “Kinh tế thương mại”“Quan hệ quốc tế”. 

Với hai chuyên ngành này đều được giảng dạy bằng Tiếng Anh bởi các giáo viên bản địa lẫn ngoại quốc có trình độ từ thạc sĩ trở lên.  

Khi học tập tại đây, tôi đã được tham dự các lớp như:  Tâm lý xã hội; Luật quốc tế; Nguyên lý kinh tế; Khoa học chính trị; Chiến lược tiếp thị và Quan hệ quốc tế Nhật Bản. Trong số 6 lớp học đó, tôi ấn tượng nhất với lớp chiến lược tiếp thị của thạc sĩ Sumire Stanislawski giảng dạy. 

Đoàn học sinh Việt Nam tham quan, giao lưu, học tập tại trường Quôc tế Tokyo (Ảnh: Nam Khánh)

Trường có một khu vực riêng chỉ để giao tiếp bằng tiếng Anh, gọi là English Plaza. Tại đây các sinh viên có thể nói chuyện với nhau hoặc với chính giáo viên của mình để nâng cao trình độ tiếng Anh. Trong khu này có thư viện lẫn phòng cách âm dành cho những sinh viên cần làm bài trong không gian yên tĩnh. 

Tham gia vui chơi, tập luyện thể thao cùng các bạn Nhật Bản (Ảnh: Nam Khánh)

Trong ngày cuối cùng ở tại trường, tôi được đến thăm khuôn viên của trường tại Sakado. Đây chắc chắn là một niềm tự hào của mọi sinh viên của trường, với diện tích tới 170.000 m2, bao gồm hai sân bóng chày, sân điền kinh, sân bóng đá, sân golf ở trong nhà và trung tâm thể hình. 

Tôi đã được tập luyện môn bóng mềm với những cô gái trong đội tuyển của trường, cùng với huấn luyện viên đã đạt huy chương tại Olympic năm 2008 tại Trung Quốc. Họ đã cùng nhau giành chức vô địch toàn nước Nhật Bản vào năm ngoái. 

Sau chuyến thăm quan, tôi thấy rằng Đại học quốc tế Tokyo là một ngôi trường tốt, về cả học tập lẫn các hoạt động ngoại khoá. Do đó, tôi đã chọn trường là nơi theo học bốn năm sinh viên tiếp theo của mình.

Nam Khánh