Đến Dublin để cảm nhận một nền văn hóa.

08/08/2012 08:18 Theo DiaocOnline
(GDVN) - Dublin - Thành phố của văn chương - không những nổi tiếng trên thế giới về chất lượng cuộc sống, về bề dày lịch sử, nhắc đến thủ đô và là thành phố lớn nhất của Cộng Hòa Ireland này, người ta còn bị cuốn hút bởi một nét văn hóa rất độc đáo, đặc sắc. Và điều thật đặc biệt là muốn tìm hiểu nền văn hóa Ireland, bạn hãy đến các bar ở Dublin.
Thành phố Dublin về đêm.
Quán Bar trông thật lãng mạn với những nhành hoa rủ xuống quanh quán.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Đến Dublin, quán bar không còn đơn thuần là nơi giải trí, cùng bạn bè đàm tiếu… mà bạn còn được nghe người dân địa phương kể những câu chuyện lịch sử hấp dẫn về thủ đô Dublin, về con người và đất nước Ireland.


Café En Seine.

Cảm giác ngồi nhâm nhi ly giải khát, đọc sách hay lắng nghe nhịp thời gian đang chầm chậm quay về hòa trong những giai điệu truyền thống của Ireland …thật thú vị biết bao. Nét đặc trưng của hơn 1000 quán bar đã làm nên bản sắc văn hóa của thành phố này.

Không gian trầm lắng, thoáng không khí của một thời Trung cổ...Những quán bar theo phong cách cổ điển sẽ là nơi tuyệt vời nhất cho những góc riêng tư, ở đó bạn tha hồ đọc sách hay để chuyện trò cùng người thân, bạn bè.


Quán theo phong cách cổ điển Temple Bar nằm trong quận Temple Bar, một quận nhỏ bên bờ sông Liffey với những con phố hẹp và những ngôi nhà đầy màu sắc.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Ngoài ra, những quán bar được thiết kế với những tông màu sặc sỡ, sẽ làm hài lòng đối với những du khách ưa chuộng phong cách hiện đại.

Đặc biệt, nếu yêu thích âm nhạc, chắc chắn bạn không thể bỏ qua các quầy bar có sàn nhảy, những tay DJ điêu luyện và hệ thống âm thanh tuyệt vời.


Quán bar Brazen Head sẽ đem lại cho bạn góc nhìn lãng mạn, bình yên nhất với những con phố hẹp lát sỏi kiểu Trung cổ, hay ánh đèn huyền ảo của thành phố Dublin về đêm.


Với tông màu xanh nước biển làm chủ đạo, đến Ocean Bar, bạn sẽ cảm nhận thiên nhiên thật gần.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Điều bạn cảm nhận đầu tiên và thật sự gây ấn tượng với bạn khi đến thành phố này chính là sức trẻ. Không khí vui nhộn, sôi nổi, náo nhiệt tràn ngập trên khắp đường phố, trong những quán Bar…khác hẳn không khí trầm, mang không khí già nua của nhiều thành phố Châu Âu. Để rồi, bỗng nhiên bạn cũng sẽ cảm thấy mình hối hả yêu đời và tràn trề sức sống...


Theo DiaocOnline