"Đỗ Nhật Nam hoàn toàn không có tố chất nổi bật khác thường"

30/11/2015 06:53 Ngọc Bích
(GDVN) - “Con muốn bắt đầu mọi thứ từ con số 0 để xem con có thể làm được đến đâu” – Thần đồng Đỗ Nhật Nam đã thuyết phục bố mẹ để được đi du học.

Ngày 28/11, chị Phan Thị Hồ Điệp có buổi chia sẻ về Đỗ Nhật Nam và cách nuôi dưỡng giấc mơ du học cho con trong khuôn khổ buổi hội thảo “Chuẩn bị hành trang du học cho con: Đúng lộ trình, nghìn cơ hội” do EQuest College Prep tổ chức.

Với tư cách diễn giả chính của chương trình, chị Phan Thị Hồ Điệp dành thời gian chia sẻ với các bậc phụ huynh về cuộc sống tự lập của Đỗ Nhật Nam tại Mỹ. Những câu chuyện xung quanh việc nuôi dưỡng giấc mơ du học cho con, làm sao một đứa trẻ có thể tự tin khi không có bố mẹ bên cạnh để khám phá thế giới cũng như những hành trang cần thiết cho con trong hành trình du học khi mới bước sang tuổi 13. 

Chị Phan Hồ Điệp - mẹ bé Đỗ Nhật Nam chia sẻ lý do Đỗ Nhật Nam quyết định đi du học  (Ảnh: vtv.vn)

Không phải bởi cậu bé này sinh ra đã là thần đồng, ngay chính mẹ cậu bé cũng cho rằng Đỗ Nhật Nam hoàn toàn không có tố chất nổi bật khác thường, mà tất cả là do sự nỗ lực rèn luyện.

Mặc dù được mẹ định hướng tham gia các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế từ rất sớm, tuy nhiên Đỗ Nhật Nam cũng phải thi đi thi lại nhiều lần mới đạt được điểm số mong muốn.

Nhưng điểm khác biệt đó là Đỗ Nhật Nam rất kiên trì để thực hiện ước mơ của mình. Nam đã âm thầm chuẩn bị nhiều thủ tục hồ sơ để xin học bổng bằng cách tham gia nhiều hoạt động xã hội, tự tìm hiểu thông tin, liên hệ với các tổ chức hỗ trợ du học, tự học online theo chương trình nước ngoài để nhận được các ưu thế khi xin học bổng, thậm chí em đã tự làm thủ tục chứng minh tài chính của bố mẹ khi làm hồ sơ.

Dù vấp phải sự nghi ngại của cha mẹ bởi Đỗ Nhật Nam khi đó còn quá nhỏ, nhưng cậu bé đã thuyết phục bố mẹ bởi lý do rất chính đáng: “Quãng đường con đã trải qua từ nhỏ đến giờ đã có quá nhiều vinh quang, lời khen ngợi ưu ái của mọi người. Con muốn xóa đi để làm lại từ đầu, con muốn bắt đầu mọi thứ từ con số 0 để xem con có thể làm được đến đâu”.

Ngọc Bích