Học bổng 140% cho học sinh nghèo học giỏi

17/07/2015 07:36 Vân Anh
(GDVN) - Mức học bổng nói trên bao gồm 100% học phí tương đương 250 triệu đồng cùng với mức hỗ trợ sinh hoạt phí trong 4 năm tương đương 100 triệu đồng.

Sinh năm 1997 tại Hòa Vang, Đà Nẵng, Nguyễn Ngọc Dưỡng, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng vừa trở thành thí sinh đầu tiên trong năm 2015 được Đại học FPT trao học bổng 140% gồm toàn bộ học phí vàsinh hoạt phí trong suốt 4 năm học.

Với học bổng này, Dưỡng sẽ theo học ngành Khoa học máy tính mà em đam mê tại Đại học FPT. Cậu học trò nghèo có cha làm thợ hồ, mẹ bán bánh mì này có một nghị lực vượt lên hoàn cảnh để đạt được thành tích học tập đáng nể.

Giám đốc Sở GD&DT Đà Nẵng (thứ 3 bên phải) và Hiệu trưởng Trường ĐH FPT (đầu tiên bên phải) trao học bổng cho Nguyễn Ngọc Dưỡng và gia đình. Ảnh Vân Anh

Ba năm liên tiếp đạt giải thưởng Tin học thành phố và quốc gia khi học THPT, Dưỡng nhận được khánhiều cơ hội học bổng hấp dẫn từ các trường đại học, tuy vậy vẫn cậu quyết tâm chọn Đại học FPT để chắp cánh cho đam mê của mình.

“Một lần tham quan công ty FPT Sofware tại Đà Nẵng, em ấn tượng bởi cách làm việc của các lập trình viên, và phần lớn nguồn nhân lực của công ty đến từ sinh viên Đại học FPT.Em nghĩ mình sẽ được cải thiện trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm và dễ dàng có việc làm ngay sau khi ra trường nếu chọn Đại học FPT” – Dưỡng tâm sự.

Là người phát hiện khả năng về máy tính của học trò mình cũng như định hướng Dưỡng chọn Đại học FPT, thầy Hoàng Tư Anh Tuấn, Trưởng bộ môn Tin học, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, đồng thời cũng là người hướng dẫn đội tuyển thi Tin học của Tp. Đà Nẵngchia sẻ “Dưỡng là một học trò rất thông minh và hiếu học. 

Nhà Dưỡng không đủ điều kiện để theo học, nhất là môn tin học vì cần kinh phí mua máy tính nhưng Dưỡng đã tìm cách thuê máy để thực hành và nỗ lực đạt kết quả cao nhất”.

Thầy Tuấn cho biết việc Dưỡng được cấp một học bổng có giá trị lớn như vậy sẽ tạo điều kiện cho em phát triển cao nhất về nghề nghiệp.

“Ở Việt Nam, Đại học FPT là trường mạnh về Công nghệ thông tin.Học trò của tôi học tại Đại học FPT khá nhiều và đều học rất xuất sắc.Tôi đánh giá cao chương trình đào tạo giống nước ngoài của trường, tức dạy gắn liền với nhu cầu thực tiễn, nhu cầu của doanh nghiệp, tập trung và đầu tư vào sinh viên”– thầy Tuấn chia sẻ thêm.

Trong năm 2015, Trường Đại học FPT xét cấp 200 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo cho 4 đối tượng.Theo đó, thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập ở bậc THPT; có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng ham học và có thành tích học tập tốt; đạt giải thưởng âm nhạc - thể thao và có kết quả cao trong kỳ thi sơ tuyển sẽ được xét học bổng.

Bên cạnh chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo, năm 2015, Đại học FPT triển khai cấp 200 suất học bổng “Đầu tư cùng bạn” với các mức 30 triệu đồng, 20 triệu đồng, 10 triệu đồng cho các thí sinh. 

Tổng trị giá học bổng mà Trường Đại học FPT cấp trong năm 2015 lên tới 38 tỷ đồng.

Vân Anh