Học sinh lớp 9 giành giải Nhất cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”

14/06/2016 07:06 Nhật Linh
(GDVN) - Chiều 13/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết sáng tạo bằng tiếng Anh "Đan Mạch trong mắt em".

Đây là lần đầu tiên cuộc thi viết “Đan Mạch trong mắt em” do Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch tổ chức nhằm chào mừng dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Đan Mạch.
 
Cuộc thi với sự tham gia của học sinh từ lớp 9 đến lớp 12  tại ba trường học ở Hà Nội là Nguyễn Siêu, Đoàn Thị Điểm và Vinshool.

Phạm Tâm Đan, học sinh lớp 9 trường Nguyễn Siêu, Hà Nội đã chiến thắng tại cuộc thi viết sáng tạo bằng tiếng Anh "Đan Mạch trong mắt em" với giải thưởng là học bổng học tập kéo dài 2 tuần lễ tại Trường Kinh doanh Niels Brock, ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.

Theo đó, các thí sinh phải nộp 1 hoặc vài tấm ảnh do tự chụp hoặc lấy từ nguồn khác kèm theo một bài luận bằng tiếng Anh, trong đó giải thích vì sao tấm ảnh lại gợi được cảm ứng và sự kết nối giữa thí sinh với đất nước Đan Mạch.  

Qua hai tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 50 bài dự thi và đã chọn được một giải nhất dành cho bài thi “Đan Mạch – Hạnh phúc dừng chân” của em Phạm Tâm Đan, học lớp 9A5, Trường  Nguyễn Siêu. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba và 3 giải khuyến khích.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cũng đã giới thiệu mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam – Đan Mạch, nhằm giúp cựu du học sinh Việt Nam – Đan Mạch có sự liên kết chặt chẽ với mạng lưới toàn cầu. Việt Nam và Ghana là hai quốc gia đầu tiên thành lập mạng lưới này.

Nhật Linh