Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới (P4)

17/05/2012 06:00 thegioidep
(GDVN) - Hãy cùng khám phá các ngôi trường Đại học đã đào tạo ra nhiều tỷ phú và người nổi tiếng nhất thế giới nhé.
7. Massachusetts Institute of Technology

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) được thành lập năm 1861 và mở cửa năm 1865 là học viện nghiên cứu và giáo dục ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ.

Những tỷ phú nổi tiếng từng tốt nghiệp: Charles và David Koch (đồng sở hữu công ty sản xuất và năng lượng Koch Industries), Irwin Jacobs (chủ tịch của công ty phát triển công nghệ Qualcomm)…

(Ảnh: Charles Koch là đồng sở hữu, chủ tịch kiêm CEO của Koch Industries, một trong những công ty tư nhân lớn nhất thế giới.)

MIT trở thành nổi tiếng trong khoa học công nghệ, cũng như là các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học.

Các cựu sinh viên và giáo sư gồm cả các nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và nhà phát minh. Có 61 thành viên hiện tại hay trước đây của trường MIT đã đạt giải Nobel.

Tờ Atlantic năm xếp hạng MIT như là một trong những đại học khó vào nhất Hoa Kì. Theo US News và World Report thì trong các trường Đại học tại Mỹ, MIT là 1 trong 5 trường xếp hạng cao nhất, cùng với Harvard, Stanford, Yale, Princeton.

MIT được tổ chức thành 6 trường thành viên:
Trường Đại học Kiến trúc và Quy hoạch. Trường Đại học Kỹ thuật. Trường Đại học Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, và Nhân văn. Trường Đại học Quản lý Sloan. Trường Đại học Khoa học. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế Whitaker.
Ảnh: Trường quản lý MIT Sloan (MIT Sloan School of Management)

Khác với hầu hết các trường đại học trên thế giới, tại MIT, số lượng sinh viên sau đại học nhiều hơn sinh viên đại học (chiếm khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau đại học được xếp trong số 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

8. New York University

Đại học New York (NYU) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân có trụ sở tại thành phố New York, Mỹ. Cơ sở chính của New York nằm trong phần Greenwich Village của Manhattan.

Số lượng tỷ phú tốt nghiệp tại trường là 10 người. Những tỷ phú nổi tiếng từng tốt nghiệp tại đây bao gồm: Kenneth Langone (đồng sáng lập Tập đoàn bán lẻ Home Depot ), Israel Englander và John Paulson...

(Ảnh: Người đồng sáng lập hãng bán lẻ nội thất Home Depot, tỷ phú Kenneth Langone)

Được thành lập năm 1831, Đại học NewYork một tổ chức tư nhân lớn mạnh và là tổ chức phi lợi nhuận của giáo dục đại học ở Hoa Kỳ.

Đại học New York có 18 trường Đại học, cao đẳng, các viện - nằm tại trung tâm Manhattan và Downtown Brooklyn, và được biết đến trên toàn cầu.
Đại học New York có chi nhánh tại các nước như London(Anh), Paris (Pháp), Florence (Mỹ), Prague (Cộng hòa Séc), Madrid (Tây Ban Nha), Berlin(Đức), Accra (Ghana), Thượng Hải (Trung Quốc), Buenos Aires (Argentina) và Tel Aviv (Israel), thêm vào khuôn viên Singapore của trường nghệ thuật Tisch, Đại học NYU Abu Dhabi  …

(Ảnh: Trường Đại học New York University Abu Dhabi (NYU Abu Dhabi)).

Đại học New York có khoảng 13.000 học viên, có hệ thống trường đại học lớn thứ 7 tại Mỹ và lớn nhất trong số các trường tư.

NYU có nhiều người nổi tiếng với thành tích nổi bật bao gồm khoa học, và âm nhạc, điện ảnh bao gồm 33 người đoạt giải Nobel, 3 người đoạt giải Abel, 16 người đoạt giải  Pulitzer Prize, 19 người đoạt giải Giải Oscar, và Emmy,  Grammy,  Tony Award.

thegioidep