Du HS tại Anh - Ảnh: ulster.ac.uk

- Xin hỏi thời gian tuyển sinh của các trường ĐH Anh đầu năm 2014? Làm sao để có được học bổng du học tại Anh? Em vừa tốt nghiệp ĐH ngành kế toán, muốn thi cao học cần phải chuẩn bị những gì? (hoahuongduong367@...)

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Thời gian tuyển sinh của các trường ĐH Anh trong đầu năm 2014 cho khóa sau ĐH là vào tháng 1 và tháng 9-2014. Tuy nhiên cũng lưu ý với bạn hầu như các khóa sau ĐH của các trường tại Anh khai giảng vào tháng 9-2014, chỉ vài trường khai giảng vào tháng 1-2014.

Bên cạnh đó, chương trình sau ĐH gồm có chương trình dự bị thạc sĩ - là chương trình dành riêng cho các bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh vào thẳng chương trình học thạc sĩ, hoặc các bạn muốn có sự chuẩn bị tốt hơn để hoàn tất chương trình thạc sĩ với điểm khá và giỏi (do chương trình thạc sĩ tại Anh chỉ có 1 năm để hoàn thành). 

Với chương trình dự bị thạc sĩ, bạn sẽ có nhiều thời gian khai giảng khóa học hơn so với chương trình thạc sĩ và yêu cầu đầu vào thấp hơn.

Điều kiện để xin học bổng tại các trường Anh: điểm trung bình học lực kết thúc 4 năm ĐH của bạn từ điểm B trở lên (tương đương với 7.5 điểm trở lên) và điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL ibt 80-85 trở lên.

Bạn có thể tham khảo các trường ĐH sau đây là những trường có chương trình dự bị thạc sĩ và chương trình thạc sĩ: Newcastle University (http://www.news.ac.uk), University of Exeter (http://www.intohigher.com/uk/en-gb/our-centres/into-university-of-exeter/studying/university-of-exeter.aspx).

Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào, bạn có thể liên hệ với các văn phòng của StudyLink (www.studylink.org) để được tư vấn cụ thể hơn.

Theo Tuổi trẻ