Nét thanh bình trên đất nước Ireland.

11/07/2012 09:38 24h
(GDVN) - Một đất nước nằm giữa lòng châu Âu. Một đất nước với vẻ đẹp rất riêng.

Khách sạn Adare Manor tại quận Limerick này được xây dựng từ thế kỷ 19. Hiện nay đây vẫn được coi là khách sạn sang trọng bậc nhất Ireland.

Lâu đài Blarney nằm gần thành phố Cork. Đây là lâu đài lớn thứ 2 Ireland, có từ năm 1400. Blarney đã bị phá đi một lần vào năm 1446, song sau đó đã được vua xứ Munster xây dựng lại. Đây được xem như là một trong những địa điểm du lịch kỳ quái nhất đất nước này.

Ballinskelligs Bay - một vịnh nổi tiếng ở quận Kerry.
Trong các dãy núi cao tập trung ngoài bờ biển, Carrantouhill là đỉnh cao nhất với chiều cao 1.040m.

Dublin là thành phố lớn nhất và là thủ đô của Cộng hòa Ireland. Dublin được thành lập thành một khu định cư của người Viking, và trở thành thủ đô của Ireland từ thời trung cổ.

Carlingford, Cooley Peninsula, County Louth là một thị trấn ven biển ở miền bắc. Thị trấn này nằm giữa Carlingford Lough và Slieve Foy, còn có tên khác là Carlingford Mountain.

Dublin Castle mang trong mình vai trò lịch sử lớn lao. Tòa lâu đài này được xây dựng như một chiến lũy phòng thủ cho thành phố Norman của Dublin, nhưng sau này trở thành nơi sinh sống của hoàng gia.

Vùng Malahide là một làng nhỏ với bến cảng riêng, cách xa khu đô thị Dublin. Malahide xưa kia rất yên tĩnh nhưng ngày nay phát triển thành một trung tâm náo nhiệt với nhiều khu vui chơi, ăn uống và mua sắm.

Clogherhead Beach là bãi biển nổi tiếng ở Dingle Peninsula, quận Kerry.

Áras An Uachtaráin là dinh thự chủ tịch Cộng Hòa Ireland, được xây dựng năm 1751, và đã nhiều lần được mở rộng, lần gần đây nhất là năm 1816.

Clifden là một thị trấn trên bờ biển của County Galway, Ireland. Nó được xem như thị trấn lớn nhất của Connemara và thường được gọi với cái tên "Thủ đô của Connemara".

Howth - làng câu cá xinh đẹp, với những phiến đá xếp thành vô số bậc thang chạy dài đến tận bờ biển, nổi tiếng là chuyến du ngoạn từ Dublin đến vùng ngoại ô của thành phố này.

Đồi nghĩa trang Arbour là nơi an nghỉ của 14 vị lãnh đạo đã hi sinh trong cuộc nổi loạn lịch sử Easte Rising năm 1916.

Gallarus Oratory được cho là một nhà thờ Thiên chúa giáo. Nhiều người cho rằng nó được xây dựng giữa thế kỷ thứ 6 và thế kỷ thứ 9 nhưng một số khác lại tin rằng nó có thể đã được xây dựng cuối thế kỷ 12.

24h