Nội quy "kỳ quặc" dành cho học sinh của các trường trên thế giới.

17/08/2012 09:00 Theo Tiin / Đát Việt
(GDVN) - Có những quy định cần thiết cho sự phát triển của học sinh nhưng cũng có những quy định hết sức phi lý và... buồn cười.

Anh: Cấm nữ sinh mặc váy đến trường


Một thời gian dài, quy định cấm nữ sinh mặc váy đến trường của một số trường học tại Anh đã bị học sinh trong và ngoài nước phản đối quyết liệt. Dù hiệu trưởng của trường khi đưa ra quy định này cũng đã giải thích lí do xuất phát từ việc nhiều nữ sinh của trường mặc những chiếc váy ngắn trên đầu gối. Bên cạnh đó, nội quy này cũng góp phần chống lại tình trạng quan hệ tình dục sớm ở học sinh. Các bạn học sinh cả nam lẫn nữ có thể tập trung hơn vào việc học.

Ảnh minh họa

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012


Ngoài ra, theo quy định này, nếu nữ sinh nào vi phạm sẽ phải... mặc đồ cũ đến trường, buộc về nhà thay quần áo và bị phạt lao động ở trường vào ngày cuối tuần. Tuy nhiên, sau thời gian bị cả phụ huynh lẫn học sinh phản đối thì quy định này đang dần dần có hiệu quả và được các học sinh nữ từ 11- 18 tuổi ở Anh chấp hành theo.

Mỹ: Bắt nữ sinh thử thai

Mới đây nhiều phụ huynh, học sinh và quan chức ở bang Louisiana (Mỹ) đã hết sức bất bình trước nội quy: bắt nữ sinh thử thai của trường Delhi Charter.Thậm chí trường này còn nhận được thư cảnh cáo và yêu cầu nhà trường phải thay đổi nội quy ngay lập tức, nếu không sẽ bị phạt nặng. Thế nhưng cho đến nay, nhà trường vẫn quyết giữ nguyên nội quy của mình mà không sửa đổi.

Ảnh minh họa


Ban đầu khi ra quy đỉnh, chỉ những nữ sinh bị nghi ngờ “có thai” sẽ phải đi thử thai. Nếu thật sự có thai sẽ bị buộc thôi học ở nhà. Tuy nhiên, sau đó thì tất cả nữ sinh của trường đều phải đi thử thai, nếu không có giấy tờ chứng minh sẽ phải buộc thôi học, không được đến lớp nữa.

Hàn Quốc: Cấm nam sinh không được để tóc dài

Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng là quốc gia tạo ra trào lưu thời trang, từ quần áo cho đến tóc tai. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là học sinh Hàn Quốc có thể tự do ăn mặc, cũng như để tóc tự do mà không chịu sự ràng buộc nào từ phía nhà trường. Cụ thể theo quy định của đại đa số trường học ở Hàn Quốc: nam sinh không được để tóc dài, nhuộm tóc hay để các kiểu đầu kỳ lạ khi đến lớp.

Ảnh minh họa


Quy định này sau khi được công bố đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của nam sinh, nhiều cuộc biểu tình của nam sinh đã diễn ra. Theo các teen boy Hàn thì đây là một quy định có phần... vô lý, can thiệp cả vào sợ thích cá nhân, không cho các bạn có được sự tự do và được làm những gì mình thích. Tuy nhiên, dù có biểu tình và phản đối quyết liệt thì các bạn ấy vẫn phải chấp hành quy định đã đề ra.

Ấn Độ: Học sinh không được mang giày da

Quy định này được ban hành tại các trường học ở vùng Himachal Pradesh, một thiên đường du lịch ở Ấn Độ. Nó được ban hành nhằm mục đích bảo vệ môi trường sinh thái và sự sống của động vật tại đây, khi ngày càng nhiều động vật bị giết lấy da. Chính phủ vùng Himachal Pradesh đã quyết định cấm học sinh sử dụng quần áo và giày dép bằng da khi đến trường. Nếu học sinh nào vi phạm sẽ bị phạt tiền và gửi thư cảnh báo đến gia đình. Nếu tái phạm sẽ buộc thôi học ngay lập tức.

Ảnh minh họa

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn


Điểm nóng

Chiêm ngưỡng ký túc xá tuyệt đẹp của các trường Châu Á. (P3)

Giải ĐB: CT "Tìm hiểu Ireland" - Cơ hội DH miễn phí 2 tuần tại Ireland
Chùm ảnh: Học sinh Trung Quốc bị đánh dã man. Cùng các du học sinh chia sẻ trải nghiệm du học Ireland

Du học Úc: Khó hay dễ?

Học sinh Nhật: Tự lập và vẫn bị 'ăn roi' như thường

Theo Tiin / Đát Việt