Nữ sinh Nga làm nem rán, nhảy sạp và mặc áo dài Việt Nam

24/12/2011 03:00 Hoài Đảm
(GDVN) -Những chàng trai xứ Tuyết không ngần ngại thốt lên: “Con gái Nga mặc áo dài rất đẹp! Áo dài Việt Nam tuyệt vời!”
Gần một tháng qua, cô và trò trường Trung học số 27 - thành phố Irkutsk, Siberi, LB. Nga đã cùng nhau chuẩn bị cho chương trình “Khám phá Việt Nam”. Đây là lần đầu tiên, các bạn học sinh Nga của trường được tìm hiểu về Việt Nam - nơi cách xa thành phố các bạn hơn 5000 km. Để tổ chức được buổi ngoại khóa, các bạn học sinh đã tự mình tìm thông tin về địa lý, lịch sử, văn hóa của Việt Nam.Các bạn hăng say chuẩn bị trước chương trình. Ảnh: Tuân Nguyễn

Buổi giới thiệu thu hút sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo, các vị phụ huynh, các học sinh Nga và quốc tế. Bên cạnh những thông tin, hình ảnh thú vị về đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh thì điều đặc biệt nhất với người xem có lẽ là khi các cô gái Nga thướt tha trong những chiếc áo dài cùng nhau nhảy sạp trên nền điệu hát “Inh lả ơi” của dân tộc Thái vùng Tây Bắc Việt Nam. Trong tiếng nhạc rộn ràng, các cô gái Nga mặc áo dài thướt tha. Rất nhiều khán giả đã hòa vào nhịp đập sạp của các chàng trai xứ Bạch Dương một cách đầy thích thú, say mê.


Nữ sinh Nga thướt tha trong tà áo dài. Ảnh: Tuân Nguyễn

Cũng trong buổi dã ngoại, những chàng trai, cô gái Nga được hướng dẫn làm món nem rán thơm ngon để cùng thưởng thức với khán giả của chương trình.

Nguyễn Thị Huyền Trang – người hướng dẫn các bạn Nga nhảy sạp chia sẻ: “Được giới thiệu về đất nước mình với mọi người, em rất vui. Vui nhất là khi các bạn Nga hết sức hào hứng khi chuẩn bị những tiết mục cho chương trình hôm nay.”

Còn các chàng trai xứ Tuyết khi nhìn thấy hình ảnh những cô bạn mình duyên dáng trong quốc phục Việt Nam cũng hết sức bất ngờ, không ngần ngại thốt lên: “Con gái Nga mặc áo dài rất đẹp! Áo dài Việt Nam tuyệt vời!”Nữ sinh Nga thích thú với trò chơi nhảy sạp. Ảnh: Tuân Nguyễn

Trong suốt thời gian diễn ra, chương trình luôn nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt hưởng ứng của những người tham gia. Cô Natalia Gennadyevna Savenko, thành viên BTC chia sẻ: “Chương trình đã để lại những ấn tượng hết sức tốt đẹp về văn hóa Việt Nam, góp phần vun đắp tình cảm của những bạn trẻ của hai đất nước Nga -Việt”.

Hoài Đảm