Sinh viên ĐH Oxford được Psy dạy nhảy 'Gangnam Style'

11/11/2012 09:22 Theo Tiin
(GDVN) - Ngôi sao âm nhạc Hàn Quốc Psy vừa tới ĐH Oxford để chia sẻ câu chuyện về sự thành công và dạy sinh viên điệu nhảy tuyệt vời.

Ngày 7/11, tại CLB diễn thuyết Oxford Union của trường ĐH Oxford, ngôi sao Psy đã có bài diễn văn dài một giờ đồng hồ nói về sự thành công từ Video Gangnam Style trên Youtube. Psy nói: “Nhờ Gangnam Style, tôi đang sống trong một giấc mơ đẹp. Tới nay, video đã có lượng người xem nhiều thứ 2 trong lịch sử Youtube. Nó làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi".

Psy đến Oxford trong sự chờ đón của rất nhiều người hâm mộ

Và diễn thuyết trước đông đảo sinh viên


1 giờ đồng hồ thuyết trình trước 300 sinh viên tại trường Đại học Oxford, Psy chia sẻ những câu chuyện tập nhảy trong vòng 30 ngày, những khó khăn khi học theo điệu nhảy của các con vật khác nhau, những cảnh quay khó cảnh trong toilet, trong thang máy… và chính những hy sinh đó đã mang đến thành công cho Gangnam Style.

Hào hứng dạy các SV điệu nhảy ngựa


Tiếng reo hò, cổ vũ vang lên không ngớt. Các sinh viên ưu tú của trường không ngần ngại bày tỏ mong muốn Psy đích thân dạy điệu nhảy ngựa nổi tiếng. Psy đã yêu cầu các sinh viên tập hợp xung quanh mình để dạy cho họ thói quen và những động tác của điệu nhảy. Psy giải thích thêm rằng "Hát một nửa bằng tiếng Hàn và một nửa bằng tiếng Anh như vậy có lẽ bạn sẽ hiểu được lời bài hát nhiều hơn".

Nữ sinh viên sung sướng phát khóc vì được ôm thần tượng


Sau bài diễn văn của Psy, một nữ sinh trong trường đã lên bục và đề nghị được ôm thần tượng của mình. Cả Psy và nữ sinh này đều hết sức xúc động và vui mừng. Nữ sinh đã khóc, những giọt nước mắt lăn dài xen lẫn niềm vui.Sự kiện trường Đại học Oxford mời Psy tới diễn thuyết xuất phát từ ý tưởng của chủ tịch hiệp hội Oxford Union, nam sinh viên John Seung-yoon Lee. Sinh viên này cũng là người Hàn Quốc và cũng đến từ Gangnam giống như Psy.

Trước Psy, nhiều người nổi tiếng khác cũng từng được mời phát biểu tại đại học Oxford, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon, mẹ Teresa và ông hoàng nhạc pop Michael Jackson.


Điểm nóng
Kinh nghiệm "lọc" thông tin du học 7 “Quy tắc vàng” để học tiếng Anh hiệu quả
Những nét đặc biệt của kỳ thi ĐH tại Hàn Quốc Trường đại học chấp nhận sinh viên chuyển giới
Những sai lầm thường gặp khi xin thư giới thiệu học MBA

Cơ hội nhận học bổng của Tập đoàn GD Cambridge qua phỏng vấn trực tiếp


Theo Tiin