Sinh viên tình nguyện Việt Nam tham gia làm đẹp thành phố Tomsk, Nga

18/07/2012 09:00 Theo baonga/interfax.ru
(GDVN) - Vừa qua, đội sinh viên tình nguyện Việt Nam đã bắt đầu tham gia vào việc làm đẹp thành phố Tomsk – theo tin hãng Interfax ngày 16/7/2012 dẫn lời phó thị trưởng thành phố, ông Alexei Sevostyanov.


“10 thanh niên Việt nam được đưa vào nhóm sinh viên tình nguyện “Orion” – phó thị trưởng thành phố, ông Alexei Sevostyanov, cho biết. Nhóm sinh viên Việt Nam gồm  8 chàng trai và 2 cô gái. Các bạn trẻ này sẽ tham gia vào việc dọn rác, cắt cỏ, sửa sang hàng rào, dọn dẹp các công viên, mang lại vẻ mỹ quan cho thành phố.


(ảnh minh họa)

Phó Thị trưởng Sevostyanov cũng cho biết, ý nguyện tham gia vào phong trào sinh viên tình nguyện Nga do chính các sinh viên Việt Nam của trường Đại học bách khoa Tomsk đưa ra và được chính quyền thành phố hưởng ứng. Giống như mọi thành viên của đội sinh viên tình nguyện, các công dân VN đều mặc đồng phục với biểu tượng của đội sinh viên thành phố và được cung cấp khẩu phần thức ăn nguội. Ngòai ra, mỗi sinh viên nước ngoài có thể được hỗ trợ tối đa 12 nghìn rúp hàng tháng khi đảm nhận công việc này. Chính quyền thành phố cho phép các sinh viên Việt Nam tham gia lao động cho đến ngày 31/8.

Ở Liên Xô trước đây, việc thanh niên sinh viên tình nguyện tham gia các tổ đội công nhân tại công trường xây dựng trong thời gian nghỉ hè rất phổ biến.

Trong thời gian gần đây, tại Liên bang Nga, phong trào sinh viên tình nguyện- stydotryads đang sôi động trở lại. Thanh niên sinh viên tình nguyện- những người công nhân  không chuyên- chỉ làm việc tạm trong thời gian ngắn với thù lao ít ỏi nhưng tinh thần lao động của họ thì không ai có thể chê được. Sau mỗi kỳ nghỉ hè lao động như vậy, tất cả đều gặt hái được kinh nghiệm sống quý báu, kỷ niệm thú vị, và quan trọng hơn cả, đó là niềm tự hào khi được đóng góp sức mình vào công việc có ích cho xã hội.


Điểm nóng
Bài dự thi số 02: Ireland-Quyến rũ trái tim cô gái Việt vì một nụ cười Giải thưởng hấp dẫn cho cuộc thi viết: “Tìm hiểu về đất nước Ireland"
Bài dự thi số 01: Viết cho các bạn - Những CĐV Ireland tôi ngưỡng mộ Thông tin, điều lệ, cơ cấu giải thưởng cuộc thi "Tìm hiểu Ireland".
Ngất ngây với hình ảnh nữ thạc sĩ xinh như mộng. Đường cây sồi "ma quái" ở Ireland.

Theo baonga/interfax.ru