Sinh viên Việt Nam chuyền ngọn đuốc du học thứ bảy.

16/06/2012 11:11 Tienphong
(GDVN) - Sau sáu lần về nước “chuyền đuốc du học”, nhóm du học sinh thuộc tổ chức VietAbroader sẽ tổ chức hội thảo du học lần thứ bảy tại TPHCM (21-7) và Hà Nội (22-7).

Theo đó, tại TPHCM sẽ diễn ra chương trình Ngày định hướng (15 - 7) nhằm cung cấp kiến thức du học cơ bản cho các đối tượng chưa tiếp cận nhiều với thông tin du học. Năm nay, sẽ có một số phụ huynh được vào tham dự cùng với các em học sinh.

Trong hội thảo chính ngày 21 - 7, sẽ có nhiều thảo luận về các nội dung quan trọng một cách chuyên sâu.

Đặc biệt, được sự hỗ trợ lớn từ nhiều du học sinh Mỹ về nước, Hội thảo Chuyền Đuốc tại TP HCM sẽ có nhiều trao đổi về chiến thuật chọn trường, kinh nghiệm thực tế, luận văn nhập học...

Những người trẻ "Chuyền đuốc".


Chương trình Hỗ trợ Hồ sơ cá nhân trong Hội thảo sẽ được đầu tư hơn để tư vấn bài luận riêng của một số lượng học sinh thật sự có khả năng và đam mê.

Ngoài ra, với sự góp mặt của đại diện các trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, hội thảo Chuyền Đuốc còn tổ chức thêm một phòng học mẫu mô phỏng giờ học ở Mỹ và một phòng thông tin về Gap Year, một khái niệm du học còn khá mới mẻ với các du học sinh tại Việt Nam.

Ở Hà Nội, Hội thảo VietAbroader sẽ diễn ra ngày 22 - 7. Theo đó, Hội thảo chia thành 1 phòng chính và 2 phòng phụ dành cho các đối tượng khác nhau. Bên cạnh hội trường chính với các chuyên đề thảo luận truyền thống, Ban tổ chức sẽ dành một phòng riêng cho những học sinh có nhu cầu du học bậc Trung tại Mỹ, cùng với một phòng dành riêng cho các bậc phụ huynh.

Qua các thảo luận xoay quanh chủ đề về cuộc sống sinh viên tại Mỹ, quá trình tuyển sinh và xin visa, các bậc phụ huynh sẽ có thể giúp đỡ con em mình một cách thiết thực nhất trong quá trình nộp hồ sơ và du học sau này.

Đến dự hội thảo, các bạn học sinh đã trao đổi, đối thoại trực tiếp, thảo luận với khách mời là các du học sinh Việt Nam, được giải đáp các thắc mắc, qua đó, thắp sáng niềm tin vào những cơ hội du học tại Mỹ.

Ngoài ra, những người đến với hội thảo còn trò chuyện, giao lưu với đại diện sinh viên, học sinh hơn 70 trường đại học, trung học tại Mỹ, về các thông tin thực tế về lựa chọn trường của bản thân trong triển lãm du học diễn ra chiều 22 - 7. Đây sẽ là chiếc cầu nối tư vấn cho học sinh Việt Nam đến khi nộp đơn thành công vào đại học Mỹ.

Được biết, VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký ở bang New York, Mỹ, với mục đích khuyến khích và tạo điều kiện cho giới trẻ Việt Nam được theo học tại môi trường học tập hàng đầu thế giới và thu hút nhân tài quay trở lại cống hiến cho đất nước.

Hội thảo VietAbroader - Chuyền Đuốc được tổ chức lần đầu năm 2005. Qua nhiều năm, Hội thảo du học VietAbroader đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên.

Điểm nóng
Những tấm bằng cao học “đáng đồng tiền bát gạo”. 10 trường kinh doanh tư thục Mỹ có chi phí thấp nhất.
Thăm quan các trường Đại học ở nước Đức (P3). Giải mã thành công của các DHS Việt Nam tại Mỹ và Canada
“Ưa mạo hiểm” như sinh viên nước ngoài. Các chuyên ngành học hi hữu trên thế giới

Tienphong