Sự thay đổi trong vấn đề thị thực làm tổn hại đến uy tín giáo dục Anh

12/03/2012 14:02 theo Tạp chí Giáo dục thế giới số 208
(GDVN) -Theo một cuộc điều tra của Hội đồng Anh về sinh viên quốc tế ( UKCISA), một số lượng lớn sinh viên cảm thấy họ không còn được chào đón đến học tập tại Anh nữa.

Cuộc điều tra với hơn 5000 sinh viên quốc tế ở các trường đại học và cao đẳng cho thấy 19% tin rằng nước Anh không còn chào đón những sinh viên quốc tế nữa. Sự hủy bỏ chương trình Việc làm sau khi học đã tác động tiêu cực đến nguồn thu của nước Anh. Giáo sư Paul Webley, chủ tịch của UKCISA phát biểu rằng sinh viên quốc tế đã mang đến nguồi lợi to lớn cho nền giáo dục nước Anh.


Ước mơ du học Anh (ảnh minh họa - nguồn internet)

Tuy nhiên, hơn 70% người được hỏi hài lòng với tiêu chuẩn của dịch vụ khách hàng trong suốt quá trình cấp thị thực và 70% cho rằng quá trình cấp thị thực nhanh chóng và hiệu quả, tăng 11% so với cuộc điều tra trước đó vào năm 2009


Một kết quả đáng chú ý nữa là 70% sinh viên cho rằng chi phí cấp thị thực là không hợp lý. Có nghĩa là, 18% người được hỏi tham gia vào khóa học dự bị  và hơn một nửa trong số họ  cần hai thị thực riêng biệt cho khóa học này và khóa học chính, đây là gợi ý cho UKCISA để làm hiệu quả quá trình cấp thị thực hơn.


UKCISA gồm các thành viên là các trường đại học, một vài trường phổ thông và cao đẳng đang mong muốn chính phủ xem lại vấn đề thị thực sinh viên  và đưa ra những chiến lược tích cực. Ông Dominic Scott, giám đốc điều hành nói rằng nếu hành động này không được xem xét ngay thì năm tới sẽ giảm đáng kể số lượng sinh viên. Thay vì chọn nước Anh, sinh viên sẽ chọn nước Úc bởi chiến lươc việc làm sau đại học mới mà Úc mới tung ra.


Điểm nóng
Du học Nga khi không biết tiếng Nga

Luyện thi IELTS: Bí quyết cho bài thi Nói và Viết
Du học hè 2012 - hành trang cho sự tự tin

theo Tạp chí Giáo dục thế giới số 208