Tham quan các trường Đại học trên đất nước Canada

26/04/2012 11:18 Hải Jolie (TH)
(GDVN) - Nền giáo dục Canada được sánh ngang với các nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu của các trường Đại học Canada được quốc tế công nhận. Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ Canada. 

1.Đại học Royal Roads: Tọa lạc ở thành phố Victoria, thủ phủ của tỉnh British Columbia. Gần kề với thành phố Vancouver. Victoria là thành phố có khí hậu ôn hòa nhất Canada. Trường được xây dựng trong một khuôn viên xanh 227 hecta bên bờ biển yên bình và trong lành. Với điểm nhấn là tòa lâu đài hơn 100 tuổi. Victoria là thành phố cảng sôi động với nhiều hoạt động giải trí, nhiều nhà hàng và khu mua sắm. Nơi đây cũng nổi tiếng với các tòa nhà có lối kiến trúc Anh Quốc.

Chương trình đào tạo của Trường Royal Roads luôn đề cao tính thực tế đem đến chuẩn mực cao trong giáo dục và nghiên cứu, giúp sinh viên gặt hái thành công trong tương lai. Nhà trường luôn chú trọng duy trì chi phí học tập thấp và rút ngắn giáo trình để sinh viên tiết kiệm tối đa chi phí. Trường đã được Báo “The Globe and Mail” xếp hạng A+ về “Khu học  xá an toàn”, “sĩ số sinh viên trong lớp” và “chất lượng giáo dục tổng thể”. Theo khảo sát tổng thể sinh viên toàn quốc, trường được xếp “Hạng 1 về năng động trong hợp tác đào tạo, mức độ thách thức trong đào tạo”.

2.Đại học Alberta: Được thành lập từ năm 1908, trường ĐH Alberta là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu tại tỉnh bang Alberta. Với18 khoa học thuật chỉ cách biên giới nước Mỹ láng giềng 505 km, 5 khu học xá và gần 400 chương trình giảng dạy, 90 toà nhà nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập cho hơn 37,000 sinh viên  trong đó có 3,405 du học sinh từ hơn 149 quốc gia trên thế giới chọn Alberta là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Trường được tạp chí Higher Education xếp vào 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới.

3.Đại học Acadia: Trường Đại học Acadia nằm ở Wolfille, Nova Scotia, trên bờ biển phía đông Canada, là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Canada, được biết đến là trường đại học danh tiếng bậc nhất đào tạo các trường chình đại học và sau đại học.
Được thành lập năm 1838, Acadia đã nhiều lần được công nhận về chất lượng giáo dục (là trong những trường đại học hàng đầu của Canada) và kinh nghiệm giảng dạy.
Với quy mô lớp học nhỏ, giáo sư chuyên môn cao, sinh viên sẽ được quan tâm rất chu đáo. Đồng thời trường đại học Acadia cam kết theo đuổi công nghệ mới và phương tiện giảng dạy hiện đại để đảm bảo chất lượng giảng dạy của mình.

4.Đại học Lakehead (Lakehead University): Được thành lập năm 1965, là trường đại học tổng hợp với hơn 80 chương trình cử nhân, cao đẳng, và chứng chỉ. Đại học Lakehead nổi tiếng với sự năng động, hiện đại dựa trên nền tảng lấy học sinh làm trung tâm.

Trường có cơ sở vật chất rất tốt, đảm bảo mang lại cho sinh viên những cơ hội thực hành tốt cho việc học tập và nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm.

Trường có 2 cơ sở nằm tại bang Ontario: một thuộc vùng Thunder Bay và một thuộc vùng Orillia. Trường hiện có hơn 200 sinh viên quốc tế trong đó có 20 sinh viên Việt Nam.

Đại học Lakehead xếp thứ 12 trong tổng số hơn 90 trường đại học công lập ở Canada (theo tạp chí Maclean Ranking 2010). Tại Ontario, ĐH Lakehead đứng thứ 3 trong số 8 trường đại học cung cấp các khóa đại học ở tỉnh Ontario (bao gồm Brock,Lakehead, Laurentian, Nipissing, Ryerson,Trent, Wilfrid Laurier).

4.Trường Đại học Mount Saint Vincent: Được thành lập năm 1873, là trường đại học lâu đời của Canada và là trường cung cấp chương trình giáo dục duy nhất tại thành phố Halifax. Trường năm cách trung tâm Halifax khoảng 10 phút lái xe, rất thuận tiện cho việc đi lại. Hiện trường đang cung cấp 38 chương trình đào tạo cử nhân, cao đẳng và chứng chỉ với nhiều chuyên ngành phong phú.

Đại học Mount Saint Vincent có hơn 400 sinh viên quốc tế tới từ 60 quốc gia trên thế giới, nâng tổng số sinh viên của trường lên tới 4.000 người. Hơn 300 học sinh đến từ châu Á.

5.Đại học Vancouver Island: Được thành lập năm 1936, Vancuover Island là một trường đại học công lập của Canada được  công nhận là trường đại học quốc tế, nằm tại British Columbia, một tỉnh rất đẹp của Canada. Khí hậu nơi đây ấm áp bạn có nhiều cơ hội để vui chơi hay dã ngoại.

Trường có điều kiện cơ sở vật chất, nghiên cứu rất tốt đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trường Vancouver Island còn ở vị trí trung tâm rất gần với 2 thành phố nổi tiếng là Vancouver và Victoria. Học sinh có nhiều cơ hội được cọ sát với thực tế vì họ có cơ hội làm thêm ở trong hoặc ngoài trường khoảng 20h/ tuần khi đang theo học hoặc làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp từ 3 – 4 năm.

Trường có hơn 18.000 sinh viên trong đó có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia. Tỷ lệ giảng viên sinh viên là 16:1. Trường cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo.

Hải Jolie (TH)