Thăm ‘trái tim xanh’ của ĐH Nanyang, Singapore

19/09/2012 10:17 Theo Tiin / Đất Việt
(GDVN) - Trong các khoa trực thuộc của ĐH Công nghệ Nanyang thì khoa Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông (School of Art, Design and Media) là khoa đáng chú ý nhất bởi môi trường giáo dục cực tốt và kiến trúc vô cùng độc đáo.

Đại học Công nghệ Nanyang là một trong hai trường đại học công lớn nhất tại “đảo quốc sư tử” Singapore, trực thuộc Hệ thống Đại học ASEAN. Đây cũng là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất của khu vực Đông Nam Á.

Trường được thành lập vào năm 1991 trên cơ sở phát triển lên từ Viện Công nghệ Singapore thuộc Đại học Quốc gia Singapore. Nanyang sở hữu diện tích khuôn viên 2km². Trường hiện có 1.361 giảng viên, 24.258 sinh viên, trong đó có 7.421 sinh viên sau đại học. Không những thế, Nanyang còn liên kết đạo tạo với nhiều trường ĐH danh tiếng trên thế giới như: MIT, Stanford, Cornell, Caltech, Cambridge…

Ngôi trường phủ đầy cây cỏ và hoa lá

Khoa Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền Thông của Nanyang có vai trò rất quan trọng trong việc biến đảo quốc này thành một thành phố phương tiện truyền thông toàn cầu.Các khóa học được thiết kế phù hợp với từng sinh viên. Các sinh viên được nhà trường cung cấp mọi điều kiện thuận lợi để phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Trường cũng buộc mỗi sinh viên phải rèn luyện để có tư tưởng độc lập riêng.

Với đội ngũ giảng viên và cán bộ nghiên cứu đến từ các quốc gia trện thế giới, ADM đang ngày càng đào tạo ra nhiều nhân tài tiêu chuẩn quốc tế. Đây là khoa có kiến trúc ấn tượng nhất trong số các công trình trực thuộc Đại học Công nghệ Nanyang với kiến trúc hình trái tim được bao phủ bởi toàn bộ màu xanh của cỏ cây. Trái tim xanh mát rượi là biểu tượng của nền giáo dục trong lành Singapore

Được người Việt Nam chúng ta hiểu là "khoa" nhưng thực chất công trình lớn không thua gì một trường dạy về nghệ thuật độc lập. Thiết kế của tòa nhà rất đặc biệt, gồm 5 tầng được xây dựng với nhiều đường mái nhà kéo dài từ dưới mặt đất lượn thẳng lên đến tầng thượng giống như một vầng trăng khuyết. Không chỉ vậy, phần mái này còn được trồng cỏ tự nhiên xanh mướt khiến cho công trình hòa quyện vào môi trường vốn nổi tiếng không khói bụi của Singapore.

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN
Một số công trình khác của trường
Trái tim xanh như một sản phẩm của tự nhiên chứ không phải nhân tạo
Trái tim xanh trở thành trái tim pha lê về đêm
Vẻ đẹp của những tấm kính phản chiếu ánh đèn
Tòa nhà ký túc xá của trường
ĐH Công nghệ Nanyang nhìn từ trên cao
Theo Tiin / Đất Việt