Thủ tục vay du học New Zealand?

24/10/2013 14:44 Theo TUỔI TRẺ ONLINE
Tôi dự định du học New Zealand, bậc ĐH tại Trường University of Victoria - Wellington. Theo tôi được biết, nhiều ngân hàng có dịch vụ chứng minh tài chính, nhưng đa số khách hàng đều chứng minh một số tiền ảo, khi đến vòng visa thì thường không qua mặt được nhân viên sứ quán.

Vậy cho tôi hỏi về việc vay du học hiện nay như thế nào, cần những điều kiện gì? Mặt tốt và không tốt ra sao? Nên chọn ngân hàng nào để làm thủ tục vay du học? (hungcapricorn@)

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Để được cấp xét visa đi du học New Zealand, bạn cần có thư nhận học của một trường tại New Zealand, và người bảo trợ tài chính cho bạn cần chứng minh được năng lực tài chính của họ có thể trang trải chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong năm đầu tiên ở New Zealand.

Ảnh minh họa

Người bảo trợ tài chính có thể chứng minh tài chính bằng hình thức sử dụng tiền trong sổ tiết kiệm hoặc hình thức như bạn nêu (là tiến hành hợp đồng vay du học với ngân hàng). Cả hai hình thức trên người bảo trợ tài chính đều phải nộp kèm những bằng chứng thu nhập của mình cho Lãnh sự quán New Zealand xem xét trước khi cấp visa.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng có dịch vụ vay du học cho sinh viên như Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Xuất nhập khẩu (Eximbank), Ngân hàng ANZ và Commonth Wealth Bank… Khi tiến hành thủ tục vay du học, bạn cần những yêu cầu cơ bản như phải có nhà, đất để thế chấp cho ngân hàng, cũng như phải chứng minh cho ngân hàng thấy được khả năng trả lãi hằng tháng và khả năng hoàn vốn sau thời hạn cho vay.

Thủ tục chi tiết cũng như chính sách cho vay du học tại các ngân hàng có thể khác nhau, do đó bạn nên liên hệ với ngân hàng mà mình muốn tiến hành thủ tục vay để được hướng dẫn chi tiết.

Hiện tại StudyLink International (www.studylink.org) đang hỗ trợ tư vấn và hoàn tất thủ tục xin thư nhận học, thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh đi du học New Zealand hoàn toàn miễn phí, bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết./.

Theo TUỔI TRẺ ONLINE