Top 5 trường đại học hàng đầu cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí

09/08/2020 06:19 Nguyễn Kim Anh (Theo Top Universities)
GDVN- Tham gia các khóa học trực tuyến miễn phí là một cách tuyệt vời để tăng cơ hội làm việc và giúp bạn học hỏi được nhiều điều trong thời gian rảnh rỗi.

Hiện nay nhiều cơ sở giáo dục đại học đã cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí, sinh viên ở Việt Nam có thể tham khảo để bổ sung thêm kiến thức.

1. Đại học Harvard

Đại học Harvard

Đại học Harvard cung cấp hơn 600 khóa học trực tuyến miễn phí và cho phép bạn trải nghiệm nền giáo dục Ivy League miễn phí.

Dưới đây là một vài khóa học mà bạn có thể lựa chọn:

Cuộc đời và sự nghiệp của Shakespeare’s: Tìm hiểu về vở kịch của William Shakespeare’s, đồng thời tìm hiểu về tiểu sử của ông trong suốt 4 tuần. Khóa học cũng bao gồm lịch sử Elizabeth và Jacobean và biểu diễn hiện đại

Sự công bằng (Justice): giới thiệu về triết học đạo đức và chính trị, khám phá các phân tích phê bình về lý thuyết cổ điển và đương đại trong 12 tuần. Đây là một trong những khóa học phổ biến nhất được giảng dạy tại Đại học Harvard.

Những ảnh hưởng đến sức khỏe của biến đổi khí hậu: Biến đổi khí hậu mang tính thời sự hơn bao giờ hết.

Khóa học kéo dài 7 tuần, tìm hiểu về hiện tượng nóng lên toàn cầu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người và cách chúng ta có thể giảm bớt những tác động đó.

2. Đại học California, Irvine

Đại học California, Irvine cung cấp nhiều khóa học đa dạng với nhiều môn học. Dưới đây là một số khóa học bạn có thể quan tâm:

Viết kinh doanh tốt hơn bằng Tiếng Anh: Khóa học sẽ giúp bạn phát triển tiếng nói cá nhân trong bài viết của mình.

Bạn sẽ học và thực hành các kỹ năng viết cụ thể để sử dụng trong các loại hình giao tiếp kinh doanh khác nhau bao gồm thư xin việc, tuyên bố sứ mệnh và tầm nhìn, đề xuất, hướng dẫn và báo cáo.

Giới thiệu về điện tử: Khóa học giới thiệu cho sinh viên các thành phần cơ bản của điện tử, bao gồm các hoạt động cơ bản và một số ứng dụng phổ biến.

Trò chơi không có may mắn: Lý thuyết kết hợp với trò chơi: Khóa học bao gồm lý thuyết toán học và phân tích các trò chơi đơn giản không có động thái may rủi.

3. Viện Công nghệ Georgia

Viện Công nghệ Georgia

Học viện Công nghệ Georgia cung cấp các khóa học trực tuyến từ năm 2012. Kể từ đó, 3,3 triệu người đã yêu thích các khóa học đẳng cấp thế giới này, với những chủ đề khác nhau:

Phân tích dữ liệu trong kinh doanh: Khóa học này được thiết kế dành cho những người quan tâm đến quá trình chuyển đổi dữ liệu thành thông tin chi tiết để đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn.

Lãnh đạo đổi mới: Một khóa học sáu tuần dành cho bất cứ ai muốn trở thành lãnh đạo đổi mới.

Các yếu tố cần thiết của việc hiểu rõ bản thân và năng khiếu lãnh đạo độc đáo, động lực và mục đích lãnh đạo của bạn sẽ được đề cập, cùng với câu chuyện cá nhân của những nhà lãnh đạo đổi mới xuất sắc, các khái niệm, công cụ, mẹo và bài tập thực tế giúp bạn phát triển bản thân hơn.

Nguyên tắc chuỗi cung ứng: Khóa học giúp bạn hiểu biết về chuỗi cung ứng mở rộng. Bạn sẽ có cơ hội tận dụng các cuộc thảo luận, video và câu đố để mở rộng kiến ​​thức nền tảng của mình về chủ đề này và tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

4. Đại học bang Michigan

Đại học bang Michigan

Một trong những trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ, Đại học Bang Michigan cung cấp các khóa học trực tuyến tiêu biểu như:

Trở thành nhà báo: Nghiên cứu tác động của báo chí đối với các vấn đề và xu hướng xã hội.

Tìm hiểu các phương pháp hay nhất và tiêu chuẩn đạo đức cho quy trình thu thập tin tức.

Khóa học này kéo dài khoảng 6 tháng để hoàn thành và là một lựa chọn phù hợp dành cho những nhà báo tương lai.

Viết kịch bản dài đặc trưng cho phim hoặc truyền hình: Trong vòng 20 tuần, bạn sẽ viết một kịch bản phim dài tập hoàn chỉnh cho phim hoặc truyền hình.

Bạn sẽ được dạy về một quy trình có cấu trúc cho phép bạn tạo ra một kịch bản hoàn thiện, giúp bạn tự tin hơn vào ý tưởng và khả năng của mình.

Nghệ thuật cho chuyên môn trò chơi: Khóa học tập trung cho người mới bắt đầu dạy cho bạn những kiến thức cơ bản về sản xuất nghệ thuật trò chơi 2D và 3D trong khoảng thời gian 6 tháng.

5. Viện nghệ thuật California

Xếp hạng thứ 20 trên thế giới về nghệ thuật và thiết kế trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo chủ đề năm 2020 là Viện nghệ thuật California. Trường cung cấp một số khóa học sáng tạo như:

Chuyên ngành thiết kế đồ họa: Khóa học sáu tháng này dạy các kĩ năng cơ bản cần thiết cho thiết kế đồ họa.

Bên cạnh đó nó còn trang bị cho người học các nghiên cứu chính thức về thiết kế đồ họa và là điểm khởi đầu cho các công việc tiếp theo trong thiết kế giao diện, đồ họa chuyển động và thiết kế biên tập.

Hội thảo về thơ: Trong khóa học 10 giờ này, bạn sẽ học các thuật ngữ liên quan đến thơ bằng cách nghiên cứu một loạt các bài thơ của các nhà thơ hiện đại và đương đại.

Bạn cũng sẽ có cơ hội viết những bài thơ của riêng mình và nhận được phản hồi từ các chuyên gia.

Ngôn ngữ thiết kế: Hình thức và ý nghĩa: Trong khóa học này, phê bình được định nghĩa là sự phân tích chi tiết, khách quan về công việc thiết kế đồ họa và hiệu quả của nó.

Bạn sẽ thực hiện một phân tích khách quan về thiết kế đồ họa, phê bình tính hiệu quả của nó. Đây là khóa học dành cho người mới bắt đầu và sẽ mất 8 giờ để hoàn thành.

Nguyễn Kim Anh (Theo Top Universities)