Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc

26/09/2022 11:43
Phạm Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Vũ điệu Cha cha cha của học sinh lớp 10 hoà cùng phần biểu diễn nhảy hiện đại của lớp 11, 12 tạo nên sân chơi “Vũ điệu TNH năm 2022” rực cháy.

Ngày 26/9, Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức Hội thi “Vũ điệu Trần Nguyên Hãn năm 2022”.

Tới dự hội thi có Thiếu tướng Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng an ninh – Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Bùi Văn Kiệm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các phòng ban chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng phụ huynh, cựu học sinh của nhà trường.

Hội thi “Vũ điệu Trần Nguyên Hãn” được tổ chức từ năm 2009 với phong trào phát triển rộng khắp của các điệu dân vũ, rồi là sự bùng nổ các điệu Hip – hop những năm 2010, tiếp đó là sự đan xen của nhạc dân vũ và nhảy hiện đại ở những năm 2014, 2015.

Trong 6 năm trở lại đây, vũ điệu Cha cha cha được nhà trường đưa vào hội thi và đã được các học sinh khối 10 hưởng ứng nhiệt tình cùng với phần biểu diễn nhảy hiện đại của các anh chị khối lớp 11, 12 đã đem lại cho hội thi sức sống mới cho hội thi.

Theo thời gian, hội thi “Vũ điệu Trần Nguyên Hãn” đã trở thành hoạt động truyền thống của thầy và trò nhà trường.

Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc ảnh 1

Hội thi “Vũ điệu Trần Nguyên Hãn” đã trở thành hoạt động truyền thống của thầy và trò Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (Ảnh: Phạm Linh)

Hội thi năm 2022 với chủ đề “Sống hạnh phúc, tự tin tỏa sáng” được phát động từ tháng 7 và đã thu hút 32 tập thể lớp đăng ký và gần 1300 các vũ công học sinh nhà trường tham gia.

Phát biểu khai mạc hội thi, thầy Nguyễn Minh Quý – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn nhấn mạnh: “Hôm nay, một ngày thật đặc biệt ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 9 – tháng học đầu tiên của năm học, thầy và trò nhà trường dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cùng các bậc phụ huynh và cựu học sinh đã tề tựu về đây để hòa mình vào các giai điệu cuốn hút trong chương trình ngoại khóa toàn trường đầu tiên của năm học – Vũ điệu Trần Nguyên Hãn lần thứ 13.

Chúng tôi biết, phía trước còn nhiều khó khăn chờ đợi, nhưng thầy và trò nhà trường sẽ luôn nỗ lực để “Hơn chính mình ngày hôm qua”.

Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc ảnh 2

Thầy Nguyễn Minh Quý – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn phát biểu khai mạc hội thi (Ảnh: Phạm Linh)

Hội thi “Vũ điệu Trần Nguyên Hãn năm 2022” gồm hai phần thi vũ điệu Cha cha cha và phần thi nhảy hiện đại.

Để tăng không khí cạnh tranh sôi nổi cho hội thi, phần thi vũ điệu Cha cha cha năm 2022 của 14 lớp 10 được tổ chức với hình thức mới là đấu loại trực tiếp gồm 4 vòng thi: Vòng loại, tứ kết, bán kết và chung kết.

Còn ở phần thi nhảy hiện đại, các đội thi của lớp 11, 12 sẽ thi theo hình thức biểu diễn tập thể và được tính điểm, trao giải.

Đặc biệt, các phần thi nhảy hiện đại của học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn năm nay không chỉ mang đến những vũ điệu được đầu tư dàn dựng công phu mà còn lồng ghép nhiều thông điệp ý nghĩa như tình yêu quê hương đất nước, chung tay bảo vệ động vật quý hiếm hay quyền của người thuộc giới tính thứ 3,…

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận tại hội thi "Vũ điệu Trần Nguyên Hãn năm 2022":

Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc ảnh 3

Phần thi vũ điệu Cha cha cha năm 2022 đổi sang hình thức thi đấu loại trực tiếp (Ảnh: Phạm Linh)

Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc ảnh 4

Những thành viên mới của mái nhà Trần Nguyên Hãn tự tin thể hiện phần thi vũ điệu Cha cha cha (Ảnh: Phạm Linh)

Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc ảnh 5

Các lớp mang đến vũ điệu Cha cha cha với nhiều màu sắc khác nhau (Ảnh: Phạm Linh)

Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc ảnh 6

Hình thức thi đấu loại trực tiếp mang đến màu sắc mới cho phần thi vũ điệu Cha cha cha (Ảnh: Phạm Linh)

Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc ảnh 7

Phần thi nhảy hiện đại của khối lớp 11, 12 (Ảnh: Phạm Linh)

Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc ảnh 8

Mỗi phần thi đều được dàn dựng công phu (Ảnh: Phạm Linh)

Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc ảnh 9

Không chỉ mang đến những vũ điệu được đầu tư dàn dựng công phu mà còn lồng ghép nhiều thông điệp ý nghĩa (Ảnh: Phạm Linh)

Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc ảnh 10

Sự tự tin, nhiệt huyết tuổi trẻ và đam mê vũ đạo nhưng "bùng nổ" trong mỗi phần thi (Ảnh: Phạm Linh)

Gần 1.300 học sinh “cháy” hết mình với vũ điệu và âm nhạc ảnh 11

Không riêng các thí sinh, học sinh toàn trường cũng "cháy" hết mình cùng âm nhạc, giải tỏa stress sau những giờ học căng thẳng (Ảnh: Phạm Linh)

Phạm Linh