Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê

17/10/2021 08:11
PHẠM LINH
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hàng trăm học sinh nhà trường bùng nổ sự tự tin, thể hiện đam mê khiêu vũ thể thao và nhảy hiện đại trong cuộc tranh tài “Vũ điệu Trần Nguyên Hãn” lần thứ 12.

Trong quá trình xây dựng trường học hạnh phúc, trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng) luôn chú trọng việc phát triển toàn diện thể chất và tinh thần cho học sinh.

Xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, an toàn, một môi trường văn hoá tích cực để nuôi dưỡng tâm hồn và cảm xúc cho học sinh.

Do đó, trong nhiều năm vừa qua, nhà trường luôn thúc đẩy công tác giáo dục thể chất và hoạt động ngoại khoá trong trường học, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho thầy và trò nhà trường.

Chiều ngày 16/10, trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn đã tổ chức Hội thi nhảy “Vũ điệu Trần Nguyên Hãn” lần thứ 12 với chủ đề “Vì một Việt Nam vững bước”.

Thầy giáo Nguyễn Minh Quý phát biểu khai mạc chương trình: “Thời gian từ cuối năm 2019 đến nay là cả một sự khó khăn với Việt Nam chúng ta khi dịch bệnh Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Đối với mỗi nhà trường, đó không chỉ là những cản trở cần vượt qua trong việc tổ chức các hoạt động dạy và học mà còn là những thử thách đặc biệt đòi hỏi thầy trò nhà trường phải có nghị lực, lí trí để chiến thắng sự tấn công của dịch bệnh và những hậu quả nặng nề của nó.

Thực hiện Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 và chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kế hoạch năm học năm học 2021-2022, nhà trường đã phát động phong trào học sinh xây dựng thói quen tự rèn luyện sức khỏe.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời lan tỏa tinh thần, ý chí kiên trì tập luyện đến mọi người xung quanh.

Với mục tiêu trên, nhà trường tiếp tục tổ chức hội thi “Vũ điệu Trần Nguyên Hãn” lần thứ 12 nhằm duy trì phong trào học khiêu vũ thể thao và nhảy hiện đại cho học sinh toàn trường,.

Đây là một chương trình hoạt động truyền thống mang nhiều ý nghĩa của học trò nhà trường.

Thông điệp “Vì một Việt Nam vững bước” của chương trình ngày hôm nay mang đến cho tất cả chúng ta một không khí sôi động, một tâm trạng tuyệt vời, một sức khỏe dồi dào trong việc phòng chống dịch.

Dù bất kỳ khó khăn đến đâu nếu chúng ta đoàn kết, chúng ta nỗ lực, chúng ta sáng tạo thì chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng chính mình”.

Hội thi “Vũ điệu Trần Nguyên Hãn” lần thứ 12 được tổ chức dưới hình thức cuộc thi nhảy, khiêu vũ.

Các lớp khối 10 tham gia bài nhảy khiêu vũ Chachacha còn khối lớp 11 và 12 thi nhảy tự chọn với thể loại nhảy truyền thống hoặc hiện đại thông qua xây dựng các nhóm nhảy.

Nội dung các điệu nhảy hiện đại hướng tới những xu hướng phát triển văn hoá nghệ thuật, xu hướng phát triển khoa học kỹ thuật, kinh tế xã hội trong thời đại hiện nay.

Các chủ đề liên quan đến hoạt động của con người nhằm bảo vệ trái đất; bảo vệ môi trường sống, các hoạt động sáng tạo của tuổi trẻ, sự sẻ chia và kết nối.

Ngay sau khi phát động chương trình, 35 lớp của nhà trường đã đăng ký tham gia tranh tài, hứa hẹn một cuộc thi sôi nổi, gay cấn.

Cuộc thi còn đặt dấu mốc cho năm học 2021 – 2022 với chủ để “Chủ động trước sự thay đổi của thế giới với một trái tim nhân hậu” của thầy và trò trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn.

Sau đây là một số hình ảnh Giáo dục Việt Nam ghi nhận tại Hội thi “Vũ điệu Trần Nguyên Hãn”:

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 1

Thầy Nguyễn Minh Quý phát biểu khai mạc Hội thi nhảy "Vũ điệu Trần Nguyên Hãn" lần thứ 12 (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 2

Học sinh khối 10 tham gia thi bài nhảy khiêu vũ Chachacha (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 3

Cùng chung một bản nhạc nhưng mỗi lớp mang lại màn trình diễn theo phong cách độc đáo riêng (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 4

Lớp 10C6 đầu tư trang phục khiêu vũ truyền thống cho màn trình diễn (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 5

Tiếp nối phần thi khiêu vũ là nội dung nhảy tự chọn với 16 tiết mục đến từ các lớp khối 11, 12 của nhà trường (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 6

Những động tác dẻo dai, mạnh mẽ trên nền nhạc sôi động của các nhóm nhảy khiến bầu không khí sôi động, tràn ngập tiếng reo hò cổ vũ (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 7

Học sinh nhà trường cùng hòa mình vào vũ đạo và âm nhạc (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 8

Phần biểu diễn mang tên "Mị" của nhóm nhảy Five Millions (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 9

"Jack and Rose" trên con tàu Titanic được tái hiện sống động trong phần thi của nhóm 12A1 (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 10

Chi đoàn 11B7 mang đến bài thi thể hiện tinh thần toàn dân cùng nhau chống dịch Covid-19 với tên gọi "Covy nhanh đi đi" (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 11

Trời mưa cũng không làm hạ nhiệt bầu không khí tại sân trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 12

Thông qua mỗi bài thi, học sinh thể hiện sự tự tin, đam mê vũ đạo và nhiệt huyết tuổi trẻ (Ảnh: Phương Linh)

Vũ điệu Trần Nguyên Hãn: Bùng nổ sự tự tin và đam mê ảnh 13

Không riêng các thí sinh, học sinh toàn trường được hòa mình cùng âm nhạc, giải tỏa stress sau những giờ học căng thẳng (Ảnh: Phương Linh)

PHẠM LINH