100% học sinh có nguy cơ "thất học" đã đi học trở lại

26/12/2014 07:53 Phương Thảo
(GDVN) - Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, hiện số học sinh nghỉ học do phụ huynh phản đối sáp nhập trường đã đi học trở lại, đảm bảo tiến độ năm học đề ra.

Nguồn tin cho biết, hơn 500 học sinh được bố mẹ cho ở nhà từ đầu năm học để phản đối việc sáp nhập trường đã đi học trở lại gần hết. Khối mầm non còn khoảng 31 em chưa tới trường (174/205), tập trung chủ yếu ở 2 tuổi. Lý do là các em ở độ tuổi đang bú, cộng thêm thời gian gần đây trời mưa rét nên phụ huynh chưa cho tới trường.

Khối tiểu học có 254/255 em tới trường, duy chỉ còn 1 em chưa đi học, khối THCS có 243/247 học sinh tới trường, còn 4 em chưa đi học, trong đó có 3 do sức khỏe (1 học sinh khiếm thị, 2 học sinh thiểu năng, học sinh còn lại đã chuyển khỏi nơi cư trú).

Hiện các lớp không còn trống như thế này.

Ngoài việc chính quyền địa phương đã bố trí hai tuyến xe buýt đưa đón học sinh đi học miễn phí đến trường THCS Hòa Hải và trường THCS Phúc Đồng thì phòng GD&ĐT huyện Hương Khê đã điều động 20 giáo viên từ các trường khác trên địa bàn đến giúp đỡ các em học sinh đi học muộn, đảm bảo cho các em theo kịp chương trình học.

Hiện trường tiểu học Hương Bình vẫn chưa có hiệu trưởng sau khi cô Phan Thị Anh (hiệu trưởng cũ) được điều động lên công tác tại bộ phận tiểu học của phòng. Công việc tại trường do cô Trần Thị Hường, hiệu phó phụ trách.

Đã có 3 phó hiệu trưởng (thuộc 3 trường khác nhau trên địa bàn) là ứng viên, hiện đang trong quy trình để bỏ phiếu tín nhiệm và chờ chủ tịch huyện quyết định. Dự kiến đầu tháng 1/2015, trường tiểu học sẽ có hiệu trưởng mới.

Kế hoạch dạy bù cho số học sinh nghỉ học từ đầu năm dự kiến tiến hành vào đầu tháng 12 khi học sinh tới trường đầy đủ. Đối với học sinh THCS và tiểu học, 1 tuần các em sẽ học 9 buổi (6 buổi sáng và 3 buổi chiều). Với lịch học này, khối THCS sẽ hoàn thành chương trình học vào ngày 27/6/2015 còn tiểu học là 20/6.

Phương Thảo