8 sinh viên nghèo được nhận học bổng toàn phần

10/11/2016 08:18 Ngọc Quang
(GDVN) - Ngày 9/11, thêm 8 suất học bổng toàn phần đại học có giá trị 30 triệu VNĐ/năm cho sinh viên khó khăn và có thành tích tốt.

Những sinh viên được nhận học bổng toàn phần được Công ty TNHH Panasonic Việt Nam lựa chọn ở 7 trường đại học khác nhau, và lễ trao học bổng diễn ra có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Với mức học bổng 30 triệu đồng/năm, tổng trị giá học bổng mỗi sinh viên được nhận trong suốt các năm Đại học có thể lên tới 150 triệu đồng.

Từ năm 2003, Panasonic đồng hành cùng sinh viên nghèo tại Việt Nam với mong muốn chắp cánh cho những ước mơ, khao khát được học tập. Đến nay Panasonic đã trao 48 suất học bổng với giá trị lên tới 49 tỷ đồng.

Các suất học bổng toàn phần trị giá 30 triệu đồng/năm đã được trao cho 7 sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt. ảnh: Thu Phương.

Ông Yamamoto Masaahiro - Giám đốc phòng Kinh doanh và Phát triển thương hiệu, Công ty Panasonic Việt Nam, chia sẻ: “Tại Việt Nam, thách thức của Panasonic là nuôi dưỡng những tài năng trẻ để phát triển những sản phẩm và giải pháp mới phục vụ nhu cầu của người Việt Nam.

Đây chính là lý do chúng tôi trao các suất học bổng, tổ chức nhiều chương trình giáo dục và đào tạo phối hợp với các trường đại học. Tôi mong muốn các bạn sinh viên đầy nhiệt huyết và tài năng của Việt Nam sẽ không ngừng nỗ lực để đạt được những thành công lớn hơn sau này”.

Tại lễ trao học bổng, Panasonic đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng Panasonic – Khám phá công nghệ tương lai”, nhằm khuyến khích niềm đam mê sáng tạo và khám phá lĩnh vực khoa học công nghệ của các bạn sinh viên Việt Nam, tạo ra một sân chơi cho các bạn yêu thích công nghệ trên cả nước. 

Ngọc Quang