Anh em thủ khoa ĐH Y Hà Nội vui vì được mẹ tặng dép tổ ong đi nhập học

27/08/2013 17:47 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay (27/8), em trai thủ khoa Đại học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến là Nguyễn Hữu Tiền đã làm thục tục nhập học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Buổi nhập học có sự hiện diện của đại diện Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech, đơn vị này đã hỗ trợ em Tiền toàn phần học phí trong khóa học.

Sáng nay Nguyễn Hữu Tiền có mặt tại Hệ thống CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech từ rất sớm, tại đây em được các nhân viên Hệ thống hưỡng dẫn và làm một số thủ tục trước khi vào trường Đại học Bách khoa nhập học.

Chị gái em Nguyễn Hữu Tiền là Nguyễn Thị Huy (sinh viên Cao đẳng Giao thông vận tải Hà Nội) cũng cho biết, sau khi đón nhận nhiều tin vui từ hai anh em, bố mẹ mà trực tiếp là mẹ em đã ra chợ mua tặng mỗi anh em một chiếc áo phông và một đôi dép tổ ong để đi nhập học. Tuy là món quà giản dị nhưng 2 anh em rất vui mừng và biết ơn công lao và tấm lòng của bố mẹ mình.

Chia sẻ với chúng tôi, em Nguyễn Hữu Tiền cho biết từ khi tin vui đến với gia đình em, cuộc sống gia đình cũng có một số thay đổi nhỏ. Bố mẹ phải tiếp khách nhiều hơn, thậm chí có những hôm 1 giờ chiều mới được nấu cơm.

Hiện ba bố con em Nguyễn Hữu Tiền đang thuê trọ tại đường Nguyễn Chí Thanh, em Tiền cũng cho biết hiện bố chỉ về sống tạm ở đây chứ chưa chính thức, đồ đạc sửa xe vẫn để ở cuối đường Lê Văn Lương.

Một số hình ảnh Nguyễn Hữu Tiền làm thủ tục nhập học tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nguyễn Hữu Tiền đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội với 26 điểm. Sau khi anh trai là Thủ khoa Đại học Y Hà Nội là Nguyễn Hữu Tiến được nhiều cơ quan đoàn thể giúp đỡ trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Hệ thống CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech cũng đã quyết định dành suất học bổng toàn phần trị giá 85 triệu cho em trai Nguyễn Hữu Tiền học tại trường Bách khoa. Trong buổi sáng nay Nguyễn Hữu Tiền đến trụ sở của Hệ thống CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech từ rất sớm để làm thủ tục trước khi sang trường Bách khoa nhập học.
Nguyễn Hữu Tiền đi nhập học cùng chị gái là Nguyễn Thị Huy (áo hồng).
Trước cổng trường Đại học Bách khoa Nguyễn Hữu Tiền tỏ ra bỡ ngỡ.
Hai chị em rất vui khi có mặt trong ngày nhập học.
Nguyễn Hữu Tiền bắt đầu chuẩn bị một hành trang mới để bước vào khóa học. Em cho biết, dù không được điểm cao bằng anh nhưng quan trọng là đầu ra sau này.
Một mình cầm hồ sơ vào trong hội trường nhập học, Nguyễn Hữu Tiền tỏ ra khá bỡ ngỡ trước sự rộng lớn của ngôi trường.
Khi đợi làm thủ tục, em nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị tình nguyện viên.
Nguyễn Hữu Tiền tham gia đăng ký dự tuyển vào các hệ tài năng của trường để có điều kiện học tập tốt hơn.
Trong buổi nhập học Nguyễn Hữu Tiền rất chăm chú lắng nghe tư vấn của các anh chị sinh viên có nên tham gia vào hệ chất lượng cao hay không.
Chia sẻ với chúng tôi, Nguyễn Hữu Tiền khẳng định  mặc dù điểm của mình không cao bằng anh trai nhưng quan trọng nhất vẫn là đầu ra và ai sẽ làm được việc mới quan trọng.

Xuân Trung