Ảnh: Ngày tựu trường ngọt ngào ở trường Việt-Úc

01/08/2017 16:07 Linh Anh
(GDVN) - Ngày tựu trường tại Trường Quốc tế Việt-Úc Hà Nội thường được lấy cảm hứng từ ngày hội của phương Tây để chào đón các học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Lấy cảm hứng từ Ngày quốc tế Emoji Day, ngày "Back to school" năm 2017 của Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VASHanoi) là không gian tràn ngập các biểu tượng cảm xúc.

Ngày 1/8/2017, với tinh thần "Happy school - Happy emoji", 1.000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội đã được tự tay chọn cho mình một biểu tượng cảm xúc vui vẻ trong ngày tựu trường. 

Đặc biệt hơn, nhiều tuần trước đó, trường đã đặt hàng riêng gần 1.000 túi bánh xốp "emoji cake" do các thợ bánh đến từ một nhãn hàng tên tuổi tại Hà Nội thực hiện, để làm quà tặng cho học sinh. 

Chia sẻ về lý do lựa chọn những Emoji vui nhộn làm chủ đề "Back to school" năm nay, cô Rowena Barnett (Quốc tịch Úc) - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: 

Mỗi emoji, mỗi chiếc bánh sẽ đem đến cho các em cảm hứng vui vẻ trong ngày đầu đến trường, nhất là với các học sinh lớp 1, lớp 6 đầu cấp. 

Thay vì chỉ nói "hello", làm quen, thì những Emoji mặt cười, trái tim... sẽ giúp xoá tan khoảng cách và kết nối giữa giáo viên - học sinh, học sinh -học sinh để ngay sau đó, các học sinh và giáo viên nhanh chóng bắt tay vào ngày học đầu tiên của năm học mới
”.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tựu trường ngày 1/8/2017 tại Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội: 

Các anh, chị Trung học chào đón các em Tiểu học “back to school”
Phụ huynh có góc riêng để ghi những lời chúc cho con trong ngày đầu tiên tới trường.
Emoji cake được đặc biệt chuẩn bị cho ngày Back to school.
Các bạn nhỏ lớp 1 rất thích thú với sticker và bánh Emoji
Các anh chị lớp lớn hào hứng quay lại trường cùng bạn bè, thầy cô
Các em nhỏ Tiểu học vẫn có chút “bồi hồi”.
Cô Rowena Barnett - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào đón các bạn học sinh.
Linh Anh