Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn trước ngày 10/8

06/08/2013 07:41 Xuân Trung
(GDVN) - Theo quy định, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn trước ngày 10/8. Các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau khi có điểm sàn.

Cũng theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường đại học phải hoàn việc công bố điểm thi vào cuối ngày hôm qua, 31/7. Các trường cao đẳng sẽ hoàn tất việc công bố điểm thi trước ngày 5/8. Tính đến ngày hôm nay (5/8) đã có 284 trường đại học, cao đẳng gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Sau khi Bộ công bố điểm sàn, các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố điểm trúng tuyển vào trường. Điểm trúng tuyển này không được thấp hơn điểm sàn.

Như vậy, chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa, thí sinh sẽ có thể biết chính xác mình có đỗ đại học, cao đẳng hay không. Các trường mới nhất công bố điểm là Cao đẳng Vĩnh Phúc, Cao đẳng sư phạm Sóc Trăng, Cao đẳng Bách Việt TP. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng và Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Trong Quy chế  tuyển sinh năm nay, Bộ GD&ĐT quy định: Các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây nguyên và Tây Nam bộ, được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực này (trừ những thí sinh đã được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng quy định tại điểm i khoản 2 Điều 7) với kết quả thi thấp hơn điểm sàn 1 điểm và phải học bổ sung kiến thức 1 học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường quy định.

Năm nay, Bộ GD&ĐT vẫn trao quyền tự chủ cho các trường về xét tuyển nhưng rút ngắn thời gian và quy định xét tuyển cho từng đợt. Trên cơ sở điểm sàn do Bộ GD&ĐT công bố, chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm việc xét tuyển. Các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 30/10 hằng năm.

Xuân Trung