Bộ Giáo dục: Đề thi tốt nghiệp được bảo mật tuyệt đối

04/06/2012 17:41 Xuân Trung
(GDVN) - Thông tin mới nhất được Bộ GD&ĐT công bố cách đây ít phút cho thấy, ba ngày thi kỳ thi tốt nghiệp THPT cả nước đạt 99,71% tăng 0,07 % so với cùng kỳ năm 2011.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 cả nước có 963.474  thí sinh dự thi (trong đó có 856.097 thí sinh THPT và 107.377 thí sinh GDTX). Tỉ lệ thí sinh đến dự thi đạt 99,71%, tăng 0,07% so với cùng kỳ năm 2011, trong  đó hệ GDPT đạt 99,85% tăng, 0,04%, GDTX đạt 98,57% tăng 0,11% so với cùng kỳ năm trước.

XEM ĐÁP ÁN 6 MÔN THI TỐT NGHIỆP

Bộ GD&ĐT tiếp tục khẳng định, đề thi tốt nghiệp THPT 2012 được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu từ soạn thảo, in sao đến vận chuyển tới các Hội đồng coi thi, các phòng thi và thí sinh. Đánh giá ban đầu cho thấy, đề thi các môn thi có nội dung chính xác, khoa học, có nội dung bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT, phù hợp với thời gian làm bài, vừa  sức học sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, đồng thời phân hóa được trình độ thí sinh.

Trong các buổi thi không có hiện tượng tung tin thất thiệt và không có ý kiến thắc mắc về tính chính xác, khoa học của đề thi.

Theo Bộ GD&ĐT, cả nước sau ba ngày thi số thí sinh vi phạm qui chế bị xử lí đình chỉ thi là 27, giảm 18 trường hợp so với năm trước (2011 là 45 trường hợp). Cả nước chỉ có 8 giám thị bị đình chỉ làm công tác coi thi.

Nhận định về tình trạng phao thi vẫn còn xuất hiện trước và sau khi thi, Bộ GD&ĐT cho biết, đó là những hạn chế của năm nay. Một số Hội đồng thi vẫn có tình trạng thí sinh vứt bỏ tài liệu không được  mang vào phòng thi ở sân trường.

GỢI Ý ĐÁP ÁN MÔN VĂN - ĐÁP ÁN MÔN ĐỊA - ĐÁP ÁN MÔN SỬ - ĐÁP ÁN MÔN HÓA -ĐÁP ÁN MÔN TOÁN - ĐÁP ÁN MÔN NGOẠI NGỮ


Một số hoạt động của địa phương tạo điều kiện cho thi tốt nghiệp:
- Đà Nẵng cấm xe ben hoạt động trên các tuyến phố nội thành vào giờ cao điểm, tạo thuận lợi cho thí sinh đến trường thi.
- Điện Biên gửi 10 tấn gạo đến các trường vùng sâu, vùng xa của tỉnh.
- Lai Châu tăng cường bố trí giáo viên các bộ môn đến tận trường để hướng dẫn ôn tập cho thí sinh.
- Thừa - Thiên - Huế phối hợp với với Hội chữ thập đỏ của tỉnh quyên góp được 25 triệu hỗ trợ dùng để mua 3.000 suất cơm trưa phát  miễn  phí cho những thí sinh  có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa.
- Kon Tum chỉ đạo bố trí ăn, ở cho thí sinh là người dân tộc thiểu số trong thời gian thi.
- Quảng Ninh không thu lệ phí phúc khảo

Xuân Trung