Bộ Giáo dục gửi công điện khẩn ứng phó mưa lũ

16/10/2016 07:57 Thùy Linh
(GDVN) - Tối 15/10, Bộ GD&ĐT có công điện khẩn gửi các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện và đơn vị trực thuộc các nhiệm vụ triển khai ứng phó với mưa lũ.

Thực hiện Công điện số 29/CĐ-TW ngày 14/10/2016 của Ban chỉ huy trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ thuộc các tỉnh khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa triển khai các công việc sau: 

Theo công văn, về việc ứng phó với mưa lũ đối với các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị: Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời, đầy đủ đến lãnh đạo các trường, học sinh, nhất là vùng ven suối và hạ lưu các vùng thấp trũng để chủ động phòng tránh.

Bộ Giáo dục gửi công điện khẩn ứng phó mưa lũ (Ảnh: Lê Văn Vỵ)

Chủ động rà soát các phương án phòng chống ngập lụt, lũ quét do mưa lớn gây ra. Sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên và phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường, lớp học. Cho học sinh nghỉ học nếu lũ lớn, nguy hiểm.

Về ứng phó với cơn bão Sarika đối với các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chủ động phòng chống.

Báo cáo kịp thời số liệu thiệt hại do mưa lớn, bão gây ra với lãnh đạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND để xin ý kiến chỉ đạo và phương án khắc phục kịp thời, báo cáo về Bộ GD&ĐT qua số điện thoại: Cục Cơ sở vật chất và thiết bị trường học, đồ chơi trẻ em (ông Phạm Hùng Anh - Phó Cục trưởng, điện thoại: 0913203591. Email: phanh@moet.edu.vn).

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo lũ hạ lưu sông Ngàn Sâu, sông Cả và sông La tiếp tục lên, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt nghiêm trọng ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị.

Ngoài ra, hiện đang có con bão Sarika đang hoạt động trên vùng biển phía đông Philippin. Sức gió mạnh nhất vùng gần trung tâm bão mạnh cấp 12. Dự báo trong 24h tới, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20km.

Để ứng phó với tình hình mưa bão phức tạp, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

Thùy Linh