Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen học sinh lớp 2 ở Quảng Ninh

13/03/2019 08:58 LÃ TIẾN
(GDVN) - Hàng ngày vượt qua hơn 60 km để đi từ Hoành Bồ ra Hạ Long (Quảng Ninh) học tiếng Anh, em Nguyễn Thành Đạt được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen ngợi.

Ngày 13/3, thông tin tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư khen ngợi, động viên em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 2A1, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn (huyện Hoành Bồ) vì đã có nhiều nỗ lực trong việc học tiếng Anh.

Theo bà Oanh, từ khi mới bước vào học lớp 1 đến nay, mỗi tuần 2 buổi, trên chiếc xe đạp cũ, em Nguyễn Thành Đạt cùng mẹ vượt qua chặng đường dài hơn 60km từ xã vùng cao Đồng Sơn (huyện Hoành Bồ) đến Trung tâm Anh ngữ Apax English ở Hạ Long để học tiếng Anh.

Vũ Thị Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đảo tạo tỉnh Quảng Ninh tặng giấy khen và trao học bổng cho em Nguyễn Thành Đạt. (Ảnh: CTV)

Bằng niềm yêu thích đặc biệt đối với tiếng Anh, cùng tinh thần hăng say học tập, chỉ sau hơn 1 năm theo học, cậu bé đã đạt được thành tích cao trong kỳ thi “Hãy tin ở con” do Trung tâm tổ chức.

Hiện nay, em Đạt là học sinh duy nhất của khối Tiểu học (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn) biết nói tiếng Anh.

Trong thư, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cảm động khi biết rằng, hằng tuần, em Đạt cùng mẹ vượt hàng chục cây số từ xã Đồng Sơn - một xã vùng cao khó khăn của huyện Hoành Bồ về thành phố Hạ Long để học tiếng Anh.

Theo Bộ trưởng, nỗ lực và ý chí của em là tấm gương cho bạn bè cùng trang lứa phấn đầu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh tặng quà cho em Nguyễn Thành Đạt (Ảnh: CTV)

“Thầy rất vui khi biết em sớm có ước mơ sau này được đến nước Anh học tập. Đây là ước mơ lớn nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu em tiếp tục cố gắng, phấn đấu ngay từ ngày hôm nay.

Ngoài tiếng Anh, thầy cũng mong em dành thời gian cho các môn học khác để học tập, rèn luyện toàn diện, là con ngoan của bố mẹ, là trò giỏi của thầy cô.

Qua em, cho thầy gửi lời cảm ơn tới cha mẹ em, những người đã nuôi dưỡng, tạo động lực cho em được học tập, phấn đấu ngay từ những bước đi đầu tiên. Thầy tin rằng, với sự nỗ lực của em và gia đình, em sẽ đạt được ước mơ của mình”, trích thư của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Ngay trong ngày 12/3, bà Vũ Thị Liên Oanh đã tới thăm hỏi, động viên và trao tặng giấy khen đột xuất về tinh thần vượt khó và học bổng trị giá 5 triệu đồng cho em Nguyễn Thành Đạt.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh cũng tặng em Nguyễn Thành Đạt 2 triệu đồng, động viên tinh thần vượt khó, hăng say học tập ngoại ngữ của em.

LÃ TIẾN