Bộ Tư pháp và Hiệu trưởng “hụt” Đại học Luật Hà Nội đã đạt được vài đồng thuận

31/07/2019 08:44 Trinh Phúc
(GDVN) - Ông Lê Đình Vinh trúng tuyển trong kỳ thi chọn Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội vào tháng 9/2015 nhưng đến nay chưa được bổ nhiệm.

Ngày 30/7, tại cuộc họp báo của Bộ Tư pháp, một lần nữa, vấn đề ông Lê Đình Vinh người trúng tuyển trong kỳ thi Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội năm 2015 nhưng đến nay chưa được bổ nhiệm được báo chí đề cập, thắc mắc.

Trả lời về những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, phát ngôn của Bộ Tư pháp cho biết: “Đã tổ chức một số buổi làm việc và gặp gỡ, trên tinh thần khách quan, tôn trọng lẫn nhau vì lợi ích chung của ngành Tư pháp và cùng tháo gỡ những rào cản và bước đầu hai bên cũng đã đạt được những nội dung thống nhất nhất định”.

Ông Lê Đình Vinh người thi đậu Hiệu trưởng Đại học Luật (ảnh Báo xây dựng).

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp tổ chức 19/10/2017, bà Phan Thị Hồng Hà - Phó vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết: "Hiện vụ việc đang được xem xét xử lý dứt điểm, trong quá trình xem xét có nội dung xem xét thấu đáo đang được Bộ Tư pháp quan tâm.

Đến tháng 11 sẽ xử lý dứt điểm vụ việc này".

Cũng liên quan đến vụ việc này, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp trước đây được tổ chức vào 20/7/017, bà Phan Thị Hồng Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp) đã khẳng định:

“Việc thực hiện thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp vụ của các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Qua việc thí điểm thi tuyển, thời gian qua đã chọn được nhiều cán bộ có đủ năng lực, trình độ, uy tín để bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo của các đơn vị thuộc Bộ.

Trong số cán bộ thực hiện thí điểm thi tuyển, ông Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật Vietthink đã trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội.

Tuy nhiên, do thời điểm tổ chức thi đang có nhiều cách hiểu khác nhau về nội dung, tinh thần dự thảo đề án thí điểm đổi mới, cách tuyển chọn cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp nên Bộ quyết định dừng bổ nhiệm ông Vinh”.


Tiếp tục lùi thời gian công bố kết luận về việc thi hiệu trưởng Đại học Luật

Và bà Phan Thị Hồng Hà có hứa sẽ đề xuất giải quyết những việc liên quan thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội.

Dự kiến, kết quả này sẽ thông báo ông Lê Đình Vinh và tới các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan liên quan và cá nhân ông Lê Đình Vinh trong Quý III”.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam từng đưa đưa tin, trong kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ của Bộ Tư pháp được tổ chức vào đầu tháng 9/2015 do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường làm Chủ tịch Hội đồng thi.

Vị trí Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội có 4 ứng viên đủ điều kiện đăng ký dự thi gồm ông Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật Vietthink; ông Hoàng Xuân Châu, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội;

Ông Bùi Xuân Hải, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và bà Trần Kim Liễu, Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội.

Sau khi có kết quả thi tuyển, Bộ Tư pháp đã công bố kết quả, chúc mừng ông Lê Đình Vinh trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó vì nhiều lý do ông Lê Đình Vinh không được bổ nhiệm.

Trinh Phúc