Cả chung cư háo hức vì giải thưởng của Vietopia

22/11/2013 08:00 PV
(GDVN) -Chị Nguyễn Mỹ Trang, người trúng giải đầu tiên trong loạt giải thưởng của thành phố hướng nghiệp lớn nhất Châu Á Vietopia, và là mẹ của hai bé Lê Bảo Ngân (2 tuổi) và Lê Bảo Long (5 tuổi) đã dành ít phút trả lời Báo Giáo Dục Việt Nam

Chào chị Mỹ Trang, chị đã tham gia trò chơi như thế nào?

Tình cờ Trang biết Vietopia qua facebook, thấy game vui nên Trang tham gia. Các câu hỏi của game chủ yếu về gia đình nên càng thu hút mình trả lời tìm hiểu, Trang cứ chơi và quay số đến… vài lần, không ngờ may mắn đến. (cười)

Được tin thắng giải chị có bất ngờ?

Rất bất ngờ vì khi chơi chỉ nghĩ cũng như các game bình thường giải trí cho vui. Trang cũng từng tham gia nhiều chương trình, giải vui vui thì thỉnh thoảng may mắn chứ chưa bao giờ trúng giải lớn.

Gia đình chị Mỹ Trang

Ai là người chị kể đầu tiên ?

Bảo Long là người đầu tiên và cũng là người háo hức nhất nhà. Mỗi ngày đi học về con đều hỏi: “Khi nào mẹ dẫn con đi nhận giải ?”… và thường xuyên kể cho các bác lớn tuổi và tất cả các bạn hàng xóm trong chung cư. Nhờ Vietopia mình có thêm niềm vui cho cả nhà.

Ai cũng hân hoan chờ ngày gia đình Trang đi nhận giải. Các chị bạn còn dặn Trang nhớ chụp hình Vietopia về cho mọi người xem vì nghe nói chưa có sân chơi nào vừa có tính giáo dục, vừa có tính giải trí giành cho trẻ em tại Việt Nam lại lớn như vậy.

Chị có thể kể sơ về hai cháu Bảo Long, Bảo Ngân?

Bảo Long rất hiếu động, thể lực của con rất khá nên đá bóng là môn yêu thích nhất. Trang và ông xã thường khuyến khích con chơi các môn thể thao phù hợp với thể trạng. Ngoài bản tính hiếu động, Bảo Long còn rất thích khám phá thế giới xung quanh, con hay hỏi về công việc của bố mẹ. Dù chưa mường tượng được công việc của bố mẹ như thế nào, nhưng Bảo Long rất thích được “nhập vai“ đi làm giống bố mẹ.

Còn bé Bảo Ngân thì rất thích bắt chước. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là ngày thôi nôi, bé đã chọn cây son trong bữa tiệc. Mỗi lần mẹ trang điểm bé lại đòi thoa ít son lên môi, tuy mới 2 tuổi nhưng đã biết làm điệu rồi.

Từ ngày có em, Bảo Long nói “Long lớn rồi“ và bé thích chơi với bạn hơn, thích chơi các trò chơi nhập vai tưởng tượng với các bạn trong tòa nhà. 

Chị nghĩ phương pháp giáo dục nào sẽ tốt cho con?

Giáo dục hai con bằng cách chú trọng cả thể lực và trí lực, và đặc biệt là tìm môi trường tốt cho con. Trang và ông xã đều không gò ép con theo khuôn mẫu, Trang muốn cho con tự chọn những gì con thích. Mình chỉ theo dõi con để phát hiện năng khiếu và bồi dưỡng theo khả năng của con.

Cảm ơn chị Mỹ Trang.

Sẽ có thêm 5,000 vé mời trong các sự kiện sắp tới.

Chúng tôi đã tìm gặp ông Nguyễn Thế Trung, Giám đốc Marketing Vietopia xoay quanh câu chuyện các giải thưởng đang làm nhiều chị em xôn xao.

Xin ông cho biết tiêu chí của BTC khi tổ chức loạt giải thưởng này?

Tiêu chí của BTC khi tổ chức game trên website dành cho các phụ huynh nhằm tạo niềm vui và giới thiệu Vietopia đến đối tượng khách hàng rộng lớn là mọi gia đình trong xã hội.

ông Nguyễn Thế Trung, Giám đốc Marketing Vietopia

Chương trình vừa trao giải đợt đầu tiên, ông có thể cho biết về kết quả lần này như thế nào?

Mức độ phản hồi khá tốt, lượng người theo dõi trên facebook tăng từ 10 đến hơn 7,000 người chỉ trong vòng hơn 1 tháng, rất nhiều người gửi email và gọi điện thoại cho chúng tôi, câu hỏi nhận nhiều nhất là “Khi nàoVietopia chính thức mở cửa”.

Vietopia là thành phố hướng nghiệp lớn nhất Châu Á?

Vietopia tại Quận 7 là mô hình giáo dục hướng nghiệp độc đáo. Tổng diện tích hoạt động trong nhà lên đến 14,860 m2, với hệ thống điều hòa nhiệt độ, có thể nói đây là dự án giáo dục hướng nghiệp quy mô lớn nhất Châu Á hiện nay. Vietopia mô phỏng thành phố thu nhỏ với hơn 70 ngành nghề như sân bay, trạm cứu hỏa, đài truyền hình, nhà hát, bệnh viện, nhà hàng, ngân hàng, showroom ôtô, nhà máy sản xuất kem, công trường xây dựng…

Dự kiến khi nào Vietopia sẽ chính thức mở cửa?

Vietopia có kế hoạch sẽ mở cửa đón khách vào tháng đầu Quý 1/2014, hiện nay cơ bản đã hoàn thiện 90%, chắc chắn khi mở cửa đón khách Vietopia thực sự là nơi độc đáo, tuyệt vời dành cho gia đình và trẻ em .

Nhiều chị em đang lo lắng không biết còn cơ hội nhận quà của Vietopia hay không?

Vietopia sẽ dành thêm khoảng 5,000 vé mời trao cho khách hàng thông qua các sự kiện từ nay cho đến khi mở cửa, các bạn chú ý tham gia cùng Vietopia nhé.

Xin cảm ơn ông./.

PV