Các trường đại học phải công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển trước ngày 22/7

14/07/2019 07:27 Thùy Linh
(GDVN) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất là ngày 21/7, các trường đại học phải công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Cùng với điểm thi, Bộ dự kiến cũng sẽ công bố phổ điểm của thí sinh cả nước.

Ngay sau khi điểm thi được công bố, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm sẽ cân nhắc, tính toán để đưa ra điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất là ngày 21/7, các trường đại học phải công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển. (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước ngày 21/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Trước ngày 22/7, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trang thông tin điện tử của trường.


Điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh và phụ huynh cần chú ý!

Căn cứ thông tin về ngưỡng đảm bảo chất lượng đào vào các ngành sức khỏe, sư phạm của Bộ Giáo dục và Đào tạo và điểm nhận hồ sơ xét tuyển của các trường, thí sinh cân nhắc lựa chọn trường phù hợp với mức điểm của mình để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển mà thí sinh đăng ký trước đó. 

Thí sinh sẽ có 8 ngày để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, từ ngày 22 đến 29/7, theo hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến.

Với hình thức trực tiếp, thời gian điều chỉnh nguyện vọng kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 29/7. Với hình thức trực tuyến, thời gian điều chỉnh kéo dài hơn, đến 24 giờ ngày 29/7.

Thùy Linh