Cảnh cáo giám thị trong clip tiêu cực ở trường THPT Quang Trung

13/06/2013 15:42 Xuân Trung
(GDVN) - Thông tin mới nhất từ Văn phòng Sở GD&ĐT cho biết, sau quá trình điều tra, xác minh clip vi phạm quy chế thi tốt nghiệp tại Hội đồng thi THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội), Sở đã có quyết định xử lí đối với những người liên quan.
Cụ thể, cảnh cáo đối với các Giám thị trong phòng thi số 35 ở 2 buổi thi môn Toán và Ngoại ngữ ngày 4/6. Khiển trách đối với Chủ tịch Hội đồng, Thanh tra viên được phân công phụ trách khu vực phòng thi số 35 và các Giám thị ở ngoài phòng thi số 35. Phê bình đối với lãnh đạo hội đồng gồm các Phó Chủ tịch và Thư ký, các thành viên còn lại của Tổ thanh tra.

Hình ảnh từ clip vi phạm quy chế tại Hội đồng thi Trường THPT Quang Trung. Ảnh Báo Vietnamnet.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, qua thanh tra nhận thấy thông tin của Báo chí cung cấp là đúng. Theo kết luận thanh tra số 5276/KL - SGD&ĐT ngày 11/6/2013 của Sở GD&ĐT Hà Nội: Hội đồng thi tốt nghiệp THPT Quang Trung , Hà Đông đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ kì thi, tổ chức học tập nghiêm túc Quy chế thi cho giám thị, nhân viên, học sinh theo đúng Hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, của Sở GD&ĐT Hà Nội. 

Tuy nhiên, Hội đồng vẫn để xảy ra hiện tượng một số thí sinh mất trật tự, trao đổi với nhau trong phòng thi số 35 tại ngày thi cuối cùng (04/6) thuộc môn Toán và môn Ngoại ngữ,tính chất sự việc sai phạm không có tổ chức, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở phòng thi số 35. Trách nhiệm trước hết thuộc về các giám thị trong phòng thi đã thiếu trách nhiệm khi coi thi, không kiên quyết nhắc nhở thí sinh trong phòng thi.

Sở GD&ĐT đã báo cáo Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố Hà Nội đồng thời chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị có cán bộ, giáo viên vi phạm quy chế thi tiến hành xử lý kỷ luật cán bộ theo Thông tư Số: 10/2012/TT-BGDĐT về Quy chế thi tốt nghiệp THPT và Nghị đnh 27/2012 /NĐ-CP về xử lý kỷ luật viên chức.

Xuân Trung