Con của giáo viên cũng bị bạo hành

18/12/2018 07:02 Bài, ảnh: Phan Tuyết-Hoài Thu
(GDVN) - Bé Phạm Gia Khánh (học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Chu Văn An, Thành phố Long Xuyên) bị thầy giáo đánh bầm tím mông đã được gia đình đưa đi bệnh viện.

Anh Phạm Nguyễn Trung Hiếu (ngụ khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) cho biết con trai của anh là bé Phạm Gia Khánh (học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Chu Văn An, Thành phố Long Xuyên) bị thầy giáo đánh bầm tím hết cả phần mông đã được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị và đã xuất viện vào ngày 17/12.

Điều đáng ngạc nhiên là mẹ của bé Phạm Gia Khánh là đồng nghiệp dạy chung trường với thầy giáo Nguyễn Tấn Thành.

Bé Phạm Gia Khánh (học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Chu Văn An, Thành phố Long Xuyên) bị thầy giáo đánh bầm tím mông.

Gia đình anh Hiếu cho biết, sau khi đi học về (ngày 12/12) anh phát hiện con trai khó khăn khi ngồi. Anh kiểm tra thì tá hỏa con trai bị bầm tím phần mông.

Lúc đầu tra hỏi, Khánh chỉ cho biết do đùa giỡn với nhóm bạn cùng lớp rồi té ngã. Nhưng sau vợ anh nói Khánh bị thầy giáo chủ nhiệm tên Thành bắt úp mặt vào bảng để đánh. 

Bất bình vì con bị bạo hành, anh Hiếu đến Phòng giáo dục và Đào tạo Thành phố Long Xuyên để trình bày vụ việc và nhờ sự can thiệp từ Công an phường Mỹ Xuyên. 

Anh Hiếu cho biết “Tôi cũng không ngờ thầy Thành và vợ tôi là đồng nghiệp với nhau mà lại có hành động quá đáng như thế với con trẻ.

Đến giờ phút này thì tôi cũng chưa biết nhà trường đã xử lý thầy Thành như thế nào”.

Bạo hành trong nhà trường, còn bưng bít đến bao giờ?

Đến chiều tối cùng ngày, đại diện Trường Tiểu học Chu Văn An đã đến gia đình để thăm hỏi, gửi lời xin lỗi về hành động phản giáo dục của thầy Thành.

Trường Tiểu học Chu Văn An đã yêu cầu thầy Thành làm tờ tường trình.

Thầy Thành cho biết có đánh em Khánh 3 roi bằng thước bảng do em làm phép tính chia nhiều lần nhưng không được.

Do mong muốn học sinh làm bài kiểm tra cuối học kì 1 đạt kết quả tốt nên thầy đã quá nóng tính mà hành xử như thế.

Thầy Thành cũng nhìn nhận việc đánh học sinh là vi phạm quy định của ngành giáo dục nên cảm thấy hối hận về hành động của mình gây ra.

Hiện Trường Tiểu học Chu Văn An đã ra quyết định kỷ luật thầy giáo này bằng hình thức khiển trách toàn trường trong năm học 2018-2019.

Đồng thời, kiến nghị Công đoàn trường phân công thành viên Ban Chấp hành Công đoàn có biện pháp giám sát, nhắc nhở thầy Thành sửa chữa những hành vi vi phạm của mình.

Bài, ảnh: Phan Tuyết-Hoài Thu