Công bố hình thức thi và lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2014

01/04/2014 14:55 Diện Hứa
(GDVN) - Sáng ngày 1/4/2014, Bộ GD &ĐT có công văn hướng dẫn các sở giáo dục và đào tạo; Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng về việc thực hiện thi tốt nghiệp THPT.

Trong văn bản hướng dẫn, Bộ GDĐT nêu rõ hình thức các môn thi cho từng hệ thống bậc học, cụ thể:

- Giáo dục Trung học phổ thông: Thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ; với môn Ngoại ngữ thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc (theo chương trình 7 năm) và Tiếng Đức, Tiếng Nhật (theo chương trình Đề án thí điểm).

- Giáo dục Thường xuyên: Thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí.

- Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn; đề thi các môn Ngoại ngữ có 2 phần: viết và trắc nghiệm. 

Các cơ sở GDĐT cần báo cáo thường xuyên trong quá trình thi tốt nghiệp THPT 2014 (Ảnh minh họa)

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở GDĐT nghiên túc thực hiện quy chế thi và theo những điều hướng dẫn trong văn bản nêu. Bộ nhấn mạnh, trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, các sở GDĐT cần liên tục báo cáo tình hình của cơ sở mình.

Ngoài ra, việc chấm thi thực hiện theo đúng thời gian của bộ. Báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp và cơ sở dữ liệu của kỳ thi các sở GDĐT cần gửi về bộ chậm nhất ngày 18/6/2014.

Dưới đây là lịch thi và thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2014:

Diện Hứa