Đã có thí sinh đạt 124 điểm trong kỳ thi năng lực

02/06/2015 07:36 Xuân Trung
(GDVN) - Thông tin này được PGS. Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết vào cuối giờ chiều nay (1/6).

Theo báo cáo, sau ba ngày thi, đánh giá năng lực, tỷ lệ thí sinh đến dự thi vẫn đảm bảo ở mức khoảng 96% so với số lượng đăng ký dự thi. 

Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cũng thông tin, trong ngày 1/6, có 7 điểm thi đã kết thúc việc thi. Trong sáng ngày mai chỉ còn 14 điểm thi tiếp tục vận hành, chủ yếu tại khu vực Hà Nội, Hải Phòng và Nam Định. Những điểm thi kết thúc là tại Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hoá và Thái Nguyên. 

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực chiều ngày 1/6. Ảnh Xuân Trung

Ngày hôm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục phân tích dữ liệu điểm với số lượng thí sinh lớn hơn, tính toán ở cả 4 ca thi ngày 30, 31/5 tại một cụm thi ở Hà Nội (với 3 điểm thi), với tổng số 5.019 bài thi. Thí sinh đạt điểm cao nhất là 124 điểm, số thí sinh đạt điểm từ 70 trở lên đạt 75,6%.

Một phân tích khác tại điểm thi Đà Nẵng, trong tổng số 198 bài thi, điểm cao nhất là 121 điểm. Số thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên đạt 77,8%.

Xét tuyển từ 8/6

Thông tin thêm, PGS.Nguyễn Kim Sơn cho biết, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển đợt 1 bắt đầu từ 8/6 đến 25/6, đợt 2 từ 10/8 đến 25/8. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm phiếu đăng ký xét tuyển, lấy từ website của Đại học Quốc gia Hà Nội. Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho các hội đồng tuyển sinh của các đơn vị đào tạo.

Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển được đăng ký tối đa 3 ngành học theo thứ tự ưu tiên, vào một cơ sở đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cũng nhắc nhở thí sinh cần cân nhắc, lựa chọn kỹ vì khi thí sinh nhập dữ liệu vào hệ thống, nếu chọn 2 trường, thì trường nào nhập dữ liệu trước, hồ sơ xét tuyển của thí sinh sẽ vào trường đó.

Công bố kết quả xét tuyển vào 29/6

Cũng theo PGS. Sơn, một số thí sinh băn khoăn việc tính điểm ưu tiên, theo đó điểm ưu tiên sẽ được cộng vào kết quả bài thi đánh giá năng lực. 

Giữa các nhóm đối tượng kế tiếp chênh nhau 5 điểm (trước đây điểm ưu tiên cách nhau 1 điểm, 1/30 điểm cho 3 môn. Nay tổng điểm đánh giá năng lực là 140 điểm thì chênh nhau 5 điểm). Còn điểm chênh nhau giữa các khu vực nối tiếp là 2,5 điểm (trước đây là 0,5 điểm).

Thi năng lực: Có thể trùng câu hỏi nhưng rất nhỏ

(GDVN) - Chiều nay (31/5), lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin, tính tới hiện tại đã có 3 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Theo lộ trình, chậm nhất là ngày 29/6 Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ công bố kết quả xét tuyển. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2014 trở về trước, thí sinh đạt điểm chuẩn yêu cầu đầu vào thì coi như đã trúng tuyển.

Còn thí sinh đạt chuẩn đầu vào nhưng chưa tốt nghiệp thì đợi khi tốt nghiệp sẽ trúng tuyển.

Giấy triệu tập trúng tuyển sẽ được gửi trước ngày 25/7 cho đợt 1 và trước 1/9 cho đợt 2. Thời gian nhập học kéo dài từ 25/8 đến 15/9 tuỳ theo từng đơn vị đào tạo.

Khi thí sinh đã trúng tuyển, thí sinh quan tâm đến các chương trình chất lượng cao, tài năng...của Đại học Quốc gia Hà Nội thì sẽ tham gia đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Trước đó, theo thống kê, trong ca thi chiều 31/5, tỷ lệ thí sinh đến dự là 96,61%. Tổng số thi bị "tăng ca" (chuyển ca tiếp theo) là 12 thí sinh trong đó có 1 em bị tăng ca do sức khoẻ. Đó là thí sinh ở Nghệ An, có thể do thời tiết quá nóng.

Sáng 1/6, theo báo cáo từ Ban chỉ đạo thi, số thí sinh có mặt là 5.705 em trên tổng số 5.902 (tỷ lệ 96,68%). Số thí sinh tăng ca trong buổi sáng chỉ còn 6 thí sinh. Đến ca chiều, tỷ lệ thí sinh có mặt là 96,71%, chưa có thống kê thí sinh tăng ca.

Mặc dù đã nhắc nhở nhiều nhưng sáng 1/6, vẫn có hai thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi, cả hai thí sinh đều ở khu vực Hà Nội.

Các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực đợt 1 từ cao xuống thấp, các trường có thể dành chỉ tiêu cho các đợt xét tuyển sau.

Trường Đại học Ngoại ngữ, điểm bài thi đánh giá năng lực là điểm điều kiện, còn điểm xét tuyển là kết quả bài thi môn Ngoại ngữ; khoa Y dược thống nhất chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển lựa chọn phần tự chọn khối Khoa học tự nhiên. Giấy chứng nhận đánh giá năng lực sẽ ghi rõ thành phần điểm phần bắt buộc, tự chọn.

Xuân Trung