Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học lần thứ 120

28/09/2017 07:13 Hà Linh
(GDVN) - Đại học Công nghiệp Hà Nội là ngôi trường rất thành công với mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp.

Ngày 27/9, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đúng lễ khai giảng năm học mới lần thứ 120.

Dự lễ khai giảng và trao Chứng nhận kiểm định chất lượng tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng cho rằng đây là một trong những cơ sở giáo dục đại học có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên phạm vi cả nước.

Điều này được thể hiện rõ qua việc 119 năm xây dựng và phát triển, Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục khẳng định được thương hiệu, là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo theo hướng công nghệ ứng dụng, cung cấp lực lượng cán bộ kỹ thuật có tay nghề cao đáp ứng yêu cầu của đất nước. 

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đúng lễ khai giảng năm học mới lần thứ 120. (Ảnh: Hà Linh)

Hiện tại nhà trường đang tổ chức đào tạo 73 chương trình đào tạo các ngành nghề từ trình độ cao đẳng đến trình độ tiến sĩ; mỗi năm nhà trường đón nhận gần 10.000 nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên khóa mới nhập học. 

Được biết, trường có 165 giảng viên có trình độ tiến sĩ và đang có gần 200 giảng viên đi nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. 

Ngoài ra, Đại học Công nghiệp Hà Nội là ngôi trường đã rất thành công với mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp. Riêng năm học 2016-2017 đã có trên 200 doanh nghiệp hợp tác với nhà trường trên nhiều lĩnh vực: đào tạo, chuyển giao công nghệ, thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. 

Tại lễ khai giảng, Phó giáo sư Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường cho hay, năm 2017, trường đã thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn quốc gia, công tác kiểm định chất lượng được hội đồng đánh giá kiểm định chất lượng thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện. 

Kết quả, nhà trường đạt tỉ lệ 85,2% (52/61 tiêu chí) các tiêu chí đạt yêu cầu.

"Việc trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục là sự đánh giá, công nhận đối với cơ sở vật chất, công tác quản lý, công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập,... của đội ngũ giảng viên, sinh viên nhà trường đạt chuẩn kiểm định quốc gia.

Đây là kết quả quan trọng, rất đáng tự hào đối với nhà trường, giúp nhà trường định vị được vị thế và thương hiệu, tiếp tục có những cải tiến, đầu tư phù hợp phát triển nhà trường trên tầm cao mới trong xu thế hội nhập quốc tế
" - thầy Trần Đức Quý chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã trao những suất học bổng cho tân sinh viên có điểm đầu vào xuất sắc và 5 lưu học sinh Lào; cũng như nhận hỗ trợ từ doanh nghiệp nhiều tỷ đồng phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu, trao học bổng cho sinh viên...

Hà Linh