Đại học FPT xét tuyển thí sinh Top 50 điểm thi trung học phổ thông

31/08/2020 13:24 Linh Hương
GDVN- Đại học FPT áp dụng xét tuyển theo phương thức xếp hạng học sinh trung học phổ thông toàn quốc bằng công cụ SchoolRank.

Không chọn hình thức xét tuyển theo phương pháp lọc thí sinh từ trên xuống cho tới khi hết chỉ tiêu, từ đó đề ra điểm chuẩn của trường, năm 2020 Trường Đại học FPT áp dụng xét tuyển theo phương thức xếp hạng học sinh trung học phổ thông toàn quốc bằng công cụ SchoolRank.

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020, trang SchoolRank tra cứu xếp hạng học tập cho học sinh trung học phổ thông đã mở thêm chức năng tra cứu xếp hạng theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh tham dự kỳ thi Học bổng của Đại học FPT

Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm của mình vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ là sẽ biết thứ hạng của mình, từ đó có căn cứ đánh giá điểm thi của mình so với các thí sinh cùng dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên toàn quốc.

Tất cả các thí sinh có điểm thi thuộc Top 50 theo xếp hạng này đồng thời có điểm thi các môn tổ hợp tương ứng ngành đăng ký đạt 15/30 điểm thi trung học phổ thông đều đạt ngưỡng chất lượng của Đại học FPT và có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Theo Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT, tất cả những thí sinh được xếp hạng thuộc Top 50 - nghĩa là có kết quả thi tốt hơn 50% số thí sinh cùng dự thi với mình trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua - đều đủ tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào của trường.

“Quá trình học tập tại trường đòi hỏi người học phải chứng minh năng lực tiếp thu kiến thức của qua sách vở, cũng như qua các trải nghiệm học tập tại trường.

Do vậy, Đại học FPT chọn những thí sinh có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông thuộc top trên để đảm bảo quá trình học tập trong trường của người học sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.” - Tiến sĩ Lê Trường Tùng nói.

Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ căn cứ vào việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp
Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ căn cứ vào việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp

Được biết, bắt đầu từ ngày 1/4/2020, Trường Đại học FPT chính thức mở trang SchoolRank tra cứu Xếp hạng học sinh Trung học phổ thông.

Đây là công cụ tra cứu xếp hạng học tập mới được ra mắt tại Việt Nam. Công cụ được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia áp dụng cho học sinh phổ thông Việt Nam.

ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học ở Australia. Trường đại học có thứ hạng càng cao thì càng yêu cầu thí sinh có mức xếp hạng cao hơn theo đánh giá của thang ATAR.

Với xếp hạng của SchoolRank, học sinh chỉ cần nhập kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông là sẽ biết mình nằm ở “top” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước. Kết quả này có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực bản thân so với mặt bằng chung.

Đây cũng là cơ sở quan trọng để Trường Đại học FPT đặt ngưỡng chất lượng nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào năm 2020.

Linh Hương