Đề nghị kỷ luật khiển trách cô giáo đánh roi vào mông con trai ông Duy Phương

12/04/2016 07:41 Phương Linh
(GDVN) - Hội đồng sư phạm của trường trung học cơ sở Bình Tân đã đề xuất xử lý kỷ luật cô Xanh ở mức khiển trách.

Ngày 11/4, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh vừa cho biết, liên quan đến vụ việc cô giáo đánh roi vào mông con trai nghệ sỹ Duy Phương, hiện trường Bình Tân đã có đề xuất mức kỷ luật cô Nguyễn Thị Xanh.

Căn cứ vào biên bản họp hồi đồng sư phạm của trường trung học cơ sở Bình Tân hôm 2/4, nhà trường đề xuất mức kỷ luật đối với cô Xanh là khiển trách.

Theo nhận định của các thành viên tham dự cuộc họp, cô Xanh là cô giáo trẻ, đầy nhiệt huyết, luôn học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, hành vi của cô Xanh xuất phát từ việc yêu thương, lo lắng cho học sinh.

Học sinh Huỳnh Kim Ngàn lại thường xuyên không học bài, cô giáo phạt vì thương yêu học sinh.

Hành vi của cô Xanh là đã vi phạm vào luật giáo dục, luật viên chức, điều lệ trường trung học, vi phạm đạo đức nhà giáo, nhưng chủ yếu là do quan tâm, thương yêu học sinh.

Biên bản họp hội đồng sư phạm, lấy ý kiến xử lý kỷ luật cô Xanh của trường Bình Tân (ảnh: P.L)

Hội đồng sư phạm nhà trường đã nhất trí, đề xuất áp dụng mức kỷ luật nhẹ nhất đối với cô giáo dạy môn Sinh của trường trung học cơ sở Bình Tân này.

Tuy nhiên, theo ông Ngô Văn Tuyên cho biết, đây chưa phải là mức án kỷ luật cuối cùng của cô Xanh.

Trong tuần tới, lãnh đạo phòng sẽ tiếp tục họp hội đồng kỷ luật cấp phòng, với sự tham gia của lãnh đạo ngành giáo dục quận, lãnh đạo và chủ tịch công đoàn của trường để bỏ phiếu, thống nhất mức án kỷ luật.

Người đứng đầu ngành giáo dục của quận Bình Tân cũng cho biết thêm, cho dù phải chịu mức xử lý khiển trách hay cảnh cáo, thì việc vào biên chế Nhà nước của cô cũng sẽ bị đình lại 1 năm, và cô cũng sẽ không thuộc diện xét nâng lương trước niên hạn.

Trước đó, phản ánh tới báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Huỳnh Kim Dũng (nghệ sỹ hài Duy Phương) rất bức xúc việc con trai ông bị cô Xanh đánh roi vào mông hôm 22/3 vừa qua.

Nguyên nhân của việc bị đánh này, là do em Ngàn thường xuyên không thuộc bài ở bộ môn cô Xanh dạy, dù thời gian thi học kỳ 2 đã tới rất gần.

Nghệ sỹ Duy Phương đã phát biểu rằng, khi về đến nhà, mông của em Ngàn đã bị hằn tím 2 đường, vì những vết đánh tàn nhẫn của cô giáo.

Dù vậy, tại buổi làm việc với lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân và trường hôm 1/4, sau khi nghe lãnh đạo của ngành và của trường giải thích, chia sẻ, thì ông Duy Phương lại bất ngờ vui vẻ, hài lòng, bỏ qua cũng như đồng ý với cách giải quyết sự việc này của các cấp lãnh đạo.

Phương Linh