Giới trẻ và cách dùng di động siêu tiết kiệm

17/10/2013 10:54 PV
(GDVN) - Trong rất nhiều gói cước di động mà các nhà mạng đang cung cấp, việc chọn đúng gói cước phù hợp nhu cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, nhất là đối với các bạn sinh viên với “hầu bao” eo hẹp. Chọn gói cước nào vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo cho nhu cầu liên lạc là bài toán khó mà rất nhiều bạn trẻ cần cân nhắc.
Phần thưởng cho kết quả thi đại học tương đối cao của Mai Anh – tân sinh viên đại học Bách Khoa là một chiếc Samsung đời mới. Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm trong lựa chọn gói cước, chưa biết cách kiểm soát cước phí và tận dụng ưu đãi khiến ngay tháng đầu tiên sử dụng Mai Anh không khỏi hoảng hốt khi cước phí điện thoại ngốn mất phần ngân sách khá lớn.

Mang mối lo này trao đổi với chị gái cũng là sinh viên tại Hà Nội, Mai Anh được biết, rất nhiều bạn ở trong hoàn cảnh giống mình, thậm chí, ngay cả những người đã nhiều năm liên lạc bằng thiết bị này vẫn đôi lúc đặt câu hỏi tại sao cước di động của mình thường gấp 2-3 lần người khác trong khi nhu cầu không quá nhiều.

Tìm hiểu về các gói cước để lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu nhắn tin nhiều, thoại ít của mình, Mai Anh choáng ngợp trước “ma trận” các gói cước của các nhà mạng như MobiFone, Viettel, Vinaphone, Vietnamobile… “Quá nhiều gói cước khiến mình như bị tung hỏa mù. Các gói cước thường hướng đến các đối tượng như học sinh, sinh viên rất nhiều, mạng nào cũng có những không phải gói nào cũng phù hợp với nhu cầu của mỗi người”. Tham khảo một hồi rồi thì Mai Anh cũng quyết định chọn gói Q - Student của MobiFone cho nhu cầu liên lạc của mình.

Khá hài lòng với lựa chọn của mình, Mai Anh chia sẻ: “Các gói cước của MobiFone phân theo nhu cầu sử dụng và mức sử dụng của cá nhân, kèm theo những ưu đãi đặc biệt cho mỗi gói cho nên rất tiện khi lựa chọn. Như mình chủ yếu là nhắn tin, nhu cầu gọi rất ít, mỗi tháng chỉ  khoảng 50.000 nghìn thì mình chọn gói Q – Student. Dùng gói này, mỗi tháng mình  được tặng 25.000 vào tài khoản thoại và nhắn tin, cước SMS thì cực rẻ, chỉ 99đ/SMS, thời hạn sử dụng tới 60 ngày và được gia hạn khi phát sinh cước hoặc nạp tiền”.
 
Với các bạn trẻ có nhu cầu nhắn tin nhiều, thoại ít, Q-Student là lựa chọn hợp lý


Hỏi thêm từ bạn bè đang dùng gói này, Mai Anh còn tiết kiệm được triệt để hơn khi sử dụng 35MB data được tặng mỗi tháng cho dịch vụ Mobile Internet. Đăng ký thêm gói cước data ưu đãi Opera Mini, Mai Anh thoải mái tra cứu thông tin, lướt web, lướt Facebook trên di động thật dễ dàng và tiện lợi vì không phải lúc nào cũng dùng máy tính được. Ngoài ra, số điện thoại của bố mẹ và mấy đứa bạn thân cũng được đưa vào vào danh sách nhóm để hưởng ưu đãi giá cước rẻ.

“Ngoài Q-Student, mình cũng giới thiệu cho anh mình là đang đi làm đăng ký gói MobiCard dành những người có nhu cầu gọi từ 30 – 135 phút/tháng tương đương cước thoại từ 50.000 – 175.000đ/tháng. Sau này nếu có nhu cầu gọi nhiều hơn nhắn tin, mình cũng sẽ đăng kí gói MobiCard với cước cuộc gọi rẻ mà lại tiết kiêm nữa.” – Mai Anh hào hứng chia sẻ.

Có thể thấy, mỗi người có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông tin di động khác nhau trong khi đó, các gói cước di động hiện nay chủ yếu phân theo nhóm người dùng nên khả năng đáp ứng chưa cao, khiến cho nhiều khách hàng trẻ vẫn băn khoăn khi lựa chọn dịch vụ trong ma trận gọi cước “thừa nhưng vẫn thiếu”. Trước thực tế đó, việc thiết kế gói cước theo mức tiêu dùng của khách hàng là không chỉ xu hướng cần thiết mà còn là giải pháp hiệu quả mà các nhà mạng cần nghiên cứu và áp dụng nhằm thoả mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Đại diện MobiFone – đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các gói cước theo mức sử dụng cho biết “Với các gói cước này, MobiFone mong muốn người tiêu dùng chủ động lựa chọn gói cước phù hợp, thoả mãn mọi nhu cầu rất khác nhau về thông tin liên lạc.”

Còn bạn, hãy là người tiêu dùng thông thái, chọn cho mình gói cước phù hợp với nhu cầu, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng nhu cầu liên lạc nhé.PV