Hai nữ sinh viên bắt gọn một tên trộm hung dữ

20/12/2011 17:47 Theo Bee

Tuy là "nữ nhi" nhưng khi phát hiện tên trộm hung dữ, không ngại nguy hiểm, hai nữ sinh viên trường ĐH Yersin Đà Lạt đã dũng cảm bắt gọn đối tượng này.

Ngày 18.12, thầy Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt cho biết, nhà trường vừa quyết định khen thưởng đối với sinh viên Lương Thị Thu Hảo và Trần Minh Trang vì đã có thành tích dũng cảm bắt trộm.

Thầy Sơn cho biết, vào một chiều tối cuối tháng 9 vừa qua khi Lương Thị Thu Hảo và Trần Minh Trang đang ở phòng mình (tại khu nhà trọ trên đường Tôn Thất Tùng, phường 8, TP Đà Lạt) thì nghe tiếng động lạ ở phòng bạn Tân bên cạnh. Hảo gọi Trang dậy nói đùa là đi bắt trộm cho vui. Cả hai xuống bếp tìm dao trong khi vẫn nghĩ đây chỉ là hành động đùa giỡn.

Đến gần cửa phòng Tân, Hảo chợt thấy bóng một người đàn ông vụt ra ngoài qua cửa sổ, trên tay là chiếc màn hình LCD của Tân. Hảo la lớn “Trang ơi, trộm, trộm thật Trang ơi!...”. Người kia quay lại nhìn sau đó chạy nhanh ra chiếc xe máy để gần đấy.

Lương Thị Thu Hảo tại buổi nhận khen thưởng của Trường Đại học Yersin.

Không kịp suy nghĩ, Hảo chạy thật nhanh lại chiếc xe máy chắn trước đầu xe, chân đạp vào thắng, hai tay ghìm chặt tay của tên trộm. Tên trộm một tay ôm cái màn hình LCD, một tay gạt Hảo ra. Mặc dù sợ nhưng Hảo quyết không bỏ ra.

Lúc này Trang cũng kịp chạy đến với con dao to bằng bàn tay. Nghĩ nếu đâm vào người thì tên trộm chẳng may chết thì vô tình gây nên tội giết người nên Trang quyết định chém vào đùi tên trộm nhưng do dao cùn đã không có tác dụng gì. Trang liền chạy ra sau kéo đuôi xe lại, hét lớn “Trộm…trộm… trộm bà con ơi!...”.

Nghe tiếng tri hô, những người hàng xóm gần đó đã kịp thời hỗ trợ Hảo và Trang bắt gọn tên trộm giao nộp cho công an phường 8, TP Đà Lạt.

Mới đây, công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã tiến hành khen thưởng em Nguyễn Thành Trung (18 tuổi, học sinh lớp 12B1 Trường THPT Yersin, Đà Lạt) với số tiền 10 triệu đồng về tinh thần dũng cảm tấn công trấn áp tội phạm.

Trước đó, tối 26.11, trong lúc em Trung hỗ trợ cho cảnh sát 113 khống chế đối tượng Nguyễn Thành Nhân (24 tuổi, quê Sóc Trăng) đang hung hãn kề dao vào cổ anh Nguyễn Văn Vỹ (23 tuổi, tạm trú tại 9D- Lê Hồng Phong, Đà Lạt) để đòi lại tiền thì bị đối tượng này đâm trúng ngực trái phải nhập viện cấp cứu.

Theo Bee