Hơn 2.656 học sinh ở Đà Nẵng vắng học trong ngày đầu trở lại trường sau dịch

05/05/2020 06:26 AN NGUYÊN
(GDVN) - Nhiều trường học có hình thức đón chào học sinh hết sức thú vị như: trang bị mũ ngăn giọt bắn, tặng những món quà nhỏ cho học sinh nhân ngày đầu đi học...

Ngày 4/5, hơn 200 ngàn học sinh thuộc các bậc học tử Tiểu học đến Trung học phổ thông ở Đà Nẵng đã trở lại trường học sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.

Học sinh Đà Nẵng đi học lại được vệ sinh, sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Ảnh: TT

Theo số liệu báo cáo từ các đơn vị, trường học, trong ngày đầu tiên đi học lại, có 98,7% học sinh đến trường.

Trong đó: tiểu học là 98,2%; Trung học cơ sở là 99,3% và Trung học phổ thông là 98,9%.

Theo Sở Giáo dục, phần lớn học sinh nghỉ học là có lí do, được phụ huynh báo cáo với nhà trường và thầy cô giáo.

Cấp học

Số lượng

Vắng

Tỷ lệ học sinh đi học

Tiểu học

99.841

1763

98.2%

Trung học cơ sở

66.595

509

99.3%

Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên

33.587

384

98.9%

Toàn thành phố

200.023

2656

98. 7%

Học sinh đến trường trong tâm trạng phấn khởi, háo hức được gặp lại thầy cô, bạn bè sau một kỳ nghỉ dài nhưng cũng rất ý thức trong công tác phòng chống dịch.

Lịch học trên truyền hình của học sinh Đà Nẵng

Các em đều đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp.

Những học sinh có biểu hiện sốt, được đưa đến phòng y tế nghỉ ngơi, kiểm tra lại thân nhiệt và báo với phụ huynh… theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiết học đầu tiên, học sinh đã được thầy cô giáo chủ nhiệm cung cấp những kiến thức cơ bản về dịch bệnh cũng như những kỹ năng cơ bản phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, nhiều trường tiểu học đã có những hình thức đón chào học sinh hết sức thú vị như: trang bị mũ ngăn giọt bắn, nhiều hệ thống rửa tay mới khắp sân trường; tặng những món quà nhỏ cho học sinh nhân ngày đầu trở lại trường…

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng lắp đặt máy rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tự động cho tất cả các trường.

Ngoài ra, trước khi học sinh đi học lại, Sở đã cung cấp khẩu trang sát khuẩn phục vụ công tác y tế trường học cho tất cả các trường.

“Trong tuần đầu tiên đi học trở lại, các trường Tiểu học sẽ dành thời gian để ôn tập, củng cố lại kiến thức của 3 tuần triển khai học trực tuyến.

Những điều cần làm, cần tránh khi học sinh các cấp đi học trở lại

Đối với những học sinh chưa thể tiếp cận được bài giảng trực tuyến, nhà trường có biện pháp để hỗ trợ cho học sinh nắm bắt kiến thức trong tuần học này.

Từ 11/5, các trường Tiểu học sẽ tổ chức học 2 buổi/ngày và bán trú cho học sinh.

Đối với bậc Trung học cơ sở và trung học phổ thông, song song với việc tổ chức dạy – học bài mới, trong tuần đầu tiên đi học trở lại, các trường tổ chức rà soát các nội dung đã dạy học trên internet, dạy học trên truyền hình;

Đánh giá kết quả học tập của học sinh; xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, đảm bảo hiệu quả khi học sinh đi học lại”, đại diện Sở Giáo dục cho hay.

AN NGUYÊN