Huế Star được công nhận "trường sáng tạo" đầu tiên của VN

24/08/2011 09:25 Theo PLXH
Microsoft công nhận Hệ thống giáo dục Huế Star trở thành thành viên Trường học sáng tạo (Pathfinder) trên toàn thế giới.

Cô Phan Kim Sinh, Trưởng phòng Marketing hệ thống giáo dục Huế Star cho biết: Nhà trường vừa công bố quyết định của Microsoft công nhận Hệ thống giáo dục Huế Star trở thành thành viên Trường học sáng tạo (Pathfinder) trên toàn thế giới.

Được biết, đây là chuỗi hệ thống Trường học sáng tạo toàn cầu của Microsoft đều tổ chức bình chọn trường học tiêu biểu trên toàn thế giới, để chọn ra trường xuất sắc trở thành Pathfinder School - thành viên của hệ thống Trường học sáng tạo toàn cầu, nơi mà các trường học hiện đại và danh tiếng trên toàn thế giới.

Mục đích, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm về quản lý và triển khai các hoạt động trong việc dậy và học để đạt mục tiêu đảm bảo chất lượng, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. 

Qua đó, Hệ thống giáo dục Huế Star được bình chọn là 1/63 trường học xuất sắc nhất và 1/7 trường tiêu biểu của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời là trường duy nhất của Việt Nam được bình chọn là Trường học sáng tạo của hệ thống Giáo dục của Microsoft.

Sau một năm đi vào hoạt động của trường Huế Star, ngôi trường đã khẳng định ban đầu về chất lượng giáo dục trong giai đoạn hình thành và phát triển, là tiền đề để thầy và trò Huế Star bước vào năm học thứ hai (năm học 2011-2012).

Ngoài Hệ thống giáo dục trường Huế Star mới được công nhận, các trường đã được bình chọn trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương gồm: Singapore có 2 trường, Australia 3 trường và New Zealand có 1 trường. 

Theo PLXH