Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

29/09/2011 06:36 Xuân Trung
(GDVN) - Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 8/10/2011 với thông điệp “Học tập suốt đời – Chìa khóa của mọi thành công”.

Chương trình do Ban chỉ đạo Quốc gia xây dựng xã hội học tập phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ VHTT&DL, Hội Khuyến học Việt Nam, Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức.

Bà Katherine Muller Marin-Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội cho rằn: Học tập suốt đời có nghĩa  giúp cho mọi người có được công việc tốt hơn. Ảnh Xuân Trung

Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam.

Việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; là cơ hội để các bộ, ngành, các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; là dịp để các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng cung ứng giáo dục.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Hưởng ứng học tập suốt đời với mong muốn ai cũng có cơ hội học tập, có thể học mọi lúc mọi nơi, làm sao cho ai cũng là thầy. Học tập suốt đời còn tạo điều kiện cho người khác học tập, rồi sau đó chính người khác lại giúp chúng ta học tập”.

Bà Katherine Muller Marin-Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội cho rằng: “Học tập suốt đời có nghĩa  giúp cho mọi người có được công việc tốt hơn. Đó là một xã hội  mà mỗi cá nhân luôn tích cực chứ không thụ động chờ đợi điều gì và mình nhận được gì. Hơn nữa, học tập suốt đời cũng giúp người khác gắn kết, gần nhau hơn, cũng là nguồn vui, giúp mỗi người cảm thấy hoàn thiện bản thân mình”.

Lễ khai mạc Tuần lễ này sẽ diễn ra vào sáng ngày 2/10 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Dự kiến, sẽ có khoảng 500 người tham dự, gồm lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại diện các bộ ngành, đại diện ban chỉ đạo xã hội học tập cấp tỉnh, sở giáo dục và đào tạo, hội khuyến học… Ngoài ra còn có sự tham gia của các tổ chức quốc tế, các thư viện, bảo tàng...

Xuân Trung